DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động chợ Giáp Nhị, quận Hoàng Mai để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Vũ Lê
18-07-2021 16:18
Kinhtedothi - Chiều 18/7, thông tin từ UBND phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai), phường đã cho tạm dừng hoạt động chợ Giáp Nhị, siêu thị Vinmart tại tầng 1 chung cư Nam Đô để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid -19 do có liên quan đến ca dương tính với Sars-CoV-2.
Tin liên quan
Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt Nguyễn Văn Đức thông tin, sáng 18/7, phường đã nhận được thông báo từ CDC Hà Nội về trường hợp công dân T.T.T , nữ, SN 1992, địa chỉ tại P1907 chung cư Viễn Đông Star, số 1 Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-CoV-2.
 Các quầy hàng tại chợ Giáp Nhị đã được thu dọn, ngừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.
Trước đó, bệnh nhân T.T.T bán hàng cùng với bệnh nhân N.T.P ở 31 Hàng Mắm, quận Hoàn Kiếm. Sau khi biết bệnh nhân N.T.P (sinh sống tại 132 Bùi Thị Xuân, quận  Hai Bà Trưng) mắc Covid-19, N.T.T đã chủ động liên lạc với Trạm Y tế phường Thịnh Liệt và đã được lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định.
Qua điều tra truy vết cho thấy, từ ngày 5/7 - 16/7, công dân T.T.T cùng các thành viên trong gia đình đã nhiều lần đến chợ Giáp Nhị. Ngày 12/7, đến siêu thị Vinmart tại tầng 1 chung cư Nam Đô nhưng không nhớ rõ vị trí mua bán.
Để đảm bảo việc truy vết, khoanh vùng kịp thời, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Thịnh Liệt đã ban hành thông báo đề nghị tạm thời dừng hoạt động chợ Giáp Nhị, siêu thị Vinmart  tại tầng 1 chung cư Nam Đô và chung cư Viễn Đông Star cho đến khi có thông báo mới.
 Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương chợ Giáp Nhị do có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn phường Thịnh Liệt.
UBND phường yêu cầu tất cả 120 hộ kinh doanh, buôn bán trong chợ Giáp Nhị và siêu thị Vinmart nghiêm túc chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh, buôn bán, chủ động theo dõi sức khỏe và kịp thời khai báo y tế. Đồng thời, đề nghị người dân trên địa bàn phường trong khoảng thời gian từ ngày 5/7 - 16/7, có đến chợ Giáp Nhị và ngày 12/7 có đến siêu thị Vinmart  tại tầng 1 chung cư Nam Đô phải chủ động theo dõi sức khỏe, khai báo y tế. Khi có dấu hiệu ho, sốt, đau họng...  cần thông báo ngay với trạm Y tế phường để được hướng dẫn.
Theo ghi nhận, từ đầu giờ chiều nay (18/7) tất cả các tiểu thương trong chợ Giáp Nhị đã thu dọn đồ đạc, quầy hàng  để dừng hoạt động buôn bán,  lực lượng y tế phường Thịnh Liệt cũng khẩn trương triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người buôn bán tại chợ.