DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Hà Nội tặng 200 triệu đồng cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Oanh Trần
05-10-2021 15:21
Kinhtedothi – 200 suất quà do Sở LĐTB&XH Hà Nội và Quỹ Bảo trợ trẻ em trao tặng sẽ được chuyển đến 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, là sự khích lệ tinh thần và động viên về vật chất để các em vượt khó vươn lên học tập tốt.
Ngày 5/10, Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Trao hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19”. Đây là một trong những hoạt động nối tiếp để kịp thời hỗ trợ và giúp các em có thêm điều kiện tự tin bước vào năm học mới.
Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Hàng Thành Thái cho biết, trước ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 đến đời sống Nhân dân, thời gian qua, cùng với cả nước, TP Hà Nội đã dồn toàn lực cho công tác phòng chống dịch, kết hợp đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.
 Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình trao hỗ trợ cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Bên cạnh việc kịp thời triển khai các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tích cực vận động các tổ chức, DN, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí và quà cho lao động tự do ngoại tỉnh, người khuyết tật và trẻ em vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, với tổng kinh phí hỗ trợ gần 2 tỷ đồng.
Chương trình hôm nay, Sở LĐTB&XH Hà Nội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 200.000.000 đồng cho 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thuộc 7 quận, huyện, mỗi em 1.000.000 đồng. Trong đó, quận Đống Đa có 50 em, quận Thanh Xuân 30 em, quận Hai Bà Trưng 30 em, huyện Thanh Trì 30 em, huyện Gia Lâm 30 em, huyện Đan Phượng 15 em và huyện Sóc Sơn 15 em. Kinh phí trao tặng trong chương trình do Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp – Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam tài trợ.
Để đảm bảo phòng chống dịch, Ban tổ chức chương trình chỉ mời lãnh đạo các phòng LĐTB&XH 7 quận, huyện đến nhận biển tượng trưng, sau đó sẽ kịp thời trao những phần kinh phí hỗ trợ tới tận tay các em học sinh. 
Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Hàng Thành Thái gửi lời cảm hơn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp – Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã dành những phần quà ý nghĩa cho các em, nhất là trong giai đoạn khó khăn như hiện nay. “Ông bà ta từng nói “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chính vì thế những phần kinh phí mà các em được nhận hôm nay thật sự rất đáng quý, mang lại niềm vui, sự khích lệ tinh thần cũng như sự động viên về vật chất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19” – Phó Giám đốc Hoàng Thành Thái nhấn mạnh.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Ban tổ chức chương trình chỉ mời lãnh đạo các phòng LĐTB&XH 7 quận, huyện đến nhận biển tượng trưng. Sau chương trình này, phòng LĐTB&XH các quận, huyện sẽ kịp thời phối hợp với các xã/phường/thị trấn để trao những phần kinh phí hỗ trợ tới tận tay các em học sinh.
Em Trần Hà Vi (sinh năm 2009, thôn Siêu Quần, xã Tả Thanh Oai) được nhận quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và huyện Thanh Trì trong Chương trình nâng cánh ước mơ, ngày 1/10/2021.
Trưởng phòng LĐTB&XH Thanh Trì Nguyễn Anh Tuấn cho biết, 30 suất quà Sở LĐTB&XH Hà Nội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng hôm nay sẽ được huyện chuyển về các xã sau đó sẽ chuyển đến tận nhà cho các em.
Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng thông tin về việc huyện Thanh Trì luôn quan tâm, chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Để không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau, nhân dịp Tết Nguyên đán 2021, Tết Thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu, huyện Thanh Trì đã tặng quà cho 900 cháu có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị nhiễm Covid-19, trẻ em đi cách ly tập trung trị giá 450 triệu đồng. Ngoài ra, huyện trích Quỹ Bảo trợ trẻ em tặng các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trong chương trình Nâng cánh ước mơ; mỗi cháu được tặng sách, bút, đồng dùng học tập và tiền mặt trị giá 500 ngàn đồng; thăm hỏi, động viên 3 trẻ bị tai nạn và tặng mỗi trường hợp 1 triệu đồng. Đồng thời, huyện kêu gọi xã hội hóa tặng hàng ngàn suất quà cho trẻ em khó khăn trong các dịp Lễ, Tết.