Hà Nội tăng cường hợp tác với CHLB Đức trên nhiều lĩnh vực

Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 1/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức – ông Guido Hildner tới chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới tại Việt Nam.

Thay mặt UBND TP và nhân danh cá nhân, ông Nguyễn Đức Chung chúc Đại sứ có nhiệm kỳ thành công, tiếp tục xây dựng hợp tác thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Đức lên tâm cao mới. Bên cạnh đó, làm cầu nối cho TP Hà Nội xây dựng quan hệ tốt đẹp với các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp Đức.  

 Quang cảnh buổi tiếp.

Người đứng đầu UBND TP khẳng định Hà Nội đặc biệt coi trọng mối quan hệ với các địa phương Đức cũng như những thành tựu khoa học kỹ thuật, phát minh chế tạo của Đức. Theo đó, Hà Nội đã áp dụng công nghệ của Đức vào cải thiện và xây dựng nhiều phương tiện cơ giới hóa, xử lý ô nhiễm ao hồ, xây dựng nhà máy cung cấp nước mặt cho TP, hệ thống quan trắc môi trường cũng như học hỏi kinh nghiệm của Đức trong phát triển đô thị thông minh.

Tin tưởng Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) sắp được thông qua sẽ tạo nền tảng cho quan hệ thương mại hai bên, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định còn nhiều cơ hội tiềm năng để Hà Nội mở rộng hợp tác với các DN Đức và sắp tới mở rộng kết nghĩa với các địa phương Đức.

Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn, Đại sứ sẽ là cầu nối giúp phát triển quan hệ hai nước cũng như giữa Hà Nội và các địa phương Đức. Trong bối cảnh năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Đức, TP Hà Nội sẵn sàng hợp tác với ĐSQ Đức tại Hà Nội tổ chức Ngày văn hóa Đức nhân dịp sự kiện quan trọng này, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Cảm ơn sự tiếp đón và những lời tốt đẹp của lãnh đạo TP, Đại sứ Guido Hildner bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hai nước đang ngày càng phát triển, không ngừng được củng cố dựa trên nền tảng là hợp tác tốt đẹp giữa Thủ đô Hà Nội và các địa phương Đức.  Đại sứ khẳng định, phía Đức sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội trong tiến trình đạt được các mục tiêu phát triển, thông qua hợp tác trong các dự án hạ tầng cơ sở, rác thải, cải thiện hệ thống giao thông đô thị, đưa ra những sáng kiến cũng như thúc đẩy chuyển giao công nghệ.