Hà Nội tặng hơn 1 triệu suất quà Tết tới người có công, hộ nghèo

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đây là một trong những hoạt động nhằm phục vụ Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 của UBND TP Hà Nội.

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thanh.
Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong (thứ 2 từ trái sang) thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thanh.
Theo Sở Lao động - TB&XH Hà Nội, hoạt động tặng quà được triển khai dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 đã mang tới 1.230.529 suất quà cho người hưởng chính sách ưu đãi người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội,người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, cán bộ hưu trí, mất sức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Tổng kinh phí dành cho hoạt động ý nghĩa này là hơn 385 triệu đồng, trong đó từ cộng đồng, xã hội là hơn 33 triệu đồng, chiếm 8,7%.

Trong thời gian qua, TP Hà Nội đã tổ chức 20 đoàn do các đồng chí lãnh đạo là Thường trực Thành ủy, HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội TP, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP, UB MTTQ làm trưởng đoàn đi thăm và tặng quà 89 gia đình cán bộ lão thành cách mạng, nhân sĩ, trí thức, người có công, người cao tuổi tiêu biểu của 30 quận, huyện, thị xã...

Sở Lao động TBXH đã đi thăm và hoàn thành chuyển quà TP tới 50 đơn vị điều dưỡng, nuôi dưỡng NCC, bảo trợ xã hội, trung tâm chữa bệnh giáo dục lao động xã hội, các hội, cơ sở sản xuất kinh doanh của thương binh trên địa bàn TP, các trung tâm nuôi dưỡng người có công các tỉnh liền kề, trường giáo dưỡng thuộc Bộ Công an... với số tiền 309 triệu đồng.

Cũng theo báo cáo từ Liên đoàn lao động TP Hà Nội, dịp này, các cấp công đoàn đã trợ cấp, tặng quà cho trên 27.000 người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 11,2 tỷ đồng, tổ chức gần 600 chuyến xe đưa trên 28.000 công nhân lao động tại các khu công nghiệp và chế xuất, cụm công nghiệp tập trung, các doanh nghiệp trên địa bàn TP về quê đón Tết cùng gia đình. Tại Chương trình "Tết sum vầy 2016" được tổ chức ngày 31/1 tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Liên đoàn TP đã trao 200 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trên 1.440 vé xe ô tô cho công nhân lao động về quê đón Tết.

Bên cạnh đó, trong đợt này, TP đã hoàn thành việc chi trả trợ cấp tháng 1 và 2/2016 cho hơn 95.000 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công hàng tháng với tổng số tiền 284 tỷ đồng, cho gần 170.000 đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hàng tháng tại cộng đồng với tổng số tiền 152 tỷ đồng.

Cũng trong kế hoạch chuẩn bị Tết Nguyên đán Bính Thân, Sở Lao động - TB&XH Hà Nội đã giao các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, phát hiện, vận động người lang thang vô gia cư trở về địa phương; phối hợp với Trung tâm Cung cấp dịch vụ công  tác xã hội, Trung tâm Bảo trợ xã hội I và Trung tâm Bảo trợ xã hội II đưa người lang thang vô gia cư vào 2 trung tâm đón Tết, tránh rét.

Đồng thời, Sở cũng giao Trung tâm Bảo trợ xã hội I và Trung tâm Bảo trợ xã hội II phối hợp với các quận, huyện tăng cường giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn tại các điểm du lịch, lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tổ chức đón Tết chu đáo cho người lang thang tại trung tâm.

Theo kế hoạch, từ chiều đến đêm 30 Tết, đội trật tự xã hội thuộc Trung tâm Bảo trợ xã hội I sẽ tiến hành kiểm tra tình hình người lang thang xin ăn khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, các tụ điểm tập trung đông người du xuân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần