Hà Nội: Tặng quà cho du khách đến thăm Lăng Bác dịp2/9

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Sáng 2/9, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà du khách đến thăm Lăng Bác trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Ngay từ sáng sớm, nước uống và bánh đã được cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của Sở Du lịch Hà Nội và Ban Quản lý Lăng vận chuyển kịp thời ra vị trí tập kết.

Trong ngày này, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ tặng 20.000 suất quà cho du khách đến thăm, viếng Lăng Bác. Các túi quà nhỏ trở thành món quà tinh thần đầy ý nghĩa, ấm áp gửi tới mỗi người dân và khách quốc tế đến thăm Lăng Bác trong kỳ nghỉ lễ năm nay.

Du lịch Hà Nội tặng quà cho du khách thăm Lăng Bác trong ngày Quốc khánh 2/9. Ảnh: Hoài Nam
Du lịch Hà Nội tặng quà cho du khách thăm Lăng Bác trong ngày Quốc khánh 2/9. Ảnh: Hoài Nam

Chị Nguyễn Kiều Anh (Ba Đình) cho biết, năm nào cũng vậy, cứ đến ngày Quốc khánh 2/9 là cả gia đình sẽ có mặt tại đây rất sớm, qua đó muốn cho thế hệ con cháu cảm thấy biết ơn trước công lao của Người. Chị cũng rất ấn tượng với hoạt động phát quà thường niên tại đây của Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức. “Chúng tôi rất cảm động trước sự chu đáo của các đơn vị”, chị Nguyễn Kiều Anh bày tỏ.

Đây không phải lần đầu tiên Sở Du lịch Hà Nội tặng quà đồng bào, du khách vào Lăng viếng Bác trong những ngày lễ lớn của đất nước. Từ năm 2018 đến nay, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh triển khai tặng quà người dân, du khách vào Lăng viếng Bác, từ đó trở thành hoạt động thường niên hỗ trợ nhân dân và du khách trong các dịp lễ lớn.

Tặng quà cho du kích đến thăm Lăng Bác
Tặng quà cho du kích đến thăm Lăng Bác

Năm 2023, Sở Du lịch Hà Nội tặng 80.000 suất quà gồm 1 chai nước và 1 bánh mì hoặc 1 hộp sữa và 1 bánh mì cho du khách đến viếng Lăng Bác vào các dịp lễ lớn như Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4); Ngày Quốc tế Lao động (01/5); Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9). Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Sở Du lịch Hà Nội, Ban Quản lý Lăng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm trong công tác phục vụ, đón tiếp, tuyên truyền của mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ làm nhiệm vụ bên Lăng Bác Hồ. Qua đó góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, hoạt động này còn  phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của Công trình Lăng và quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô tới người dân và du khách.

Du lịch Hà Nội tặng quà cho du khách thăm Lăng Bác trong ngày Quốc khánh 2/9. Ảnh: Hoài Nam
Du lịch Hà Nội tặng quà cho du khách thăm Lăng Bác trong ngày Quốc khánh 2/9. Ảnh: Hoài Nam

Việc ngành du lịch Hà Nội tặng quà cho du khách vào Lăng viếng Bác trong những kỳ lễ lớn là hành động thể hiện tình cảm của người Hà Nội đối với nhân dân cả nước và du khách đến thăm Thủ đô.  Hoạt động này cũng nhằm xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.