Hà Nội tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, hoạt động

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lãnh đạo TP khẳng định, chính quyền sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài hợp tác, đầu tư vào Thủ đô trong các lĩnh vực đô thị, công nghệ cao...

Chiều 13/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp ông Kim Jung In – Chủ tịch, CEO tập đoàn SEIN I&D Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Kim Jung In cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền Hà Nội trong thời gian qua đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và Công ty SEIN I&D Việt Nam nói riêng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp ông Kim Jung In – Chủ tịch, CEO tập đoàn SEIN I&D Việt Nam.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp ông Kim Jung In – Chủ tịch, CEO tập đoàn SEIN I&D Việt Nam.

Đề cập tới quy hoạch tổng thể Thủ đô tới năm 2030, tầm nhìn 2050 trong đó phát triển Hà Nội là trung tâm, xung quanh có các đô thị vệ tinh, đô thị thông minh, ông Kim Jung In khẳng định Hà Nội có thị trường tiềm năng to lớn cho chất bán dẫn.

Theo đó, Chủ tịch tập đoàn SEIN I&D cũng bày tỏ mong muốn, TP hỗ trợ, tạo điều kiện có chế chính sách thu hút đầu tư, cung cấp và đào tạo lao động chất lượng cao, để Công ty SEIN I&D phát triển tổ hợp sản xuất Microchip.

Để ngành công nghiệp phụ trợ phát triển, Chủ tịch SEIN I&D cũng đề xuất Hà Nội mở cửa đón các nhà khởi nghiệp từ Hàn Quốc, về phía công ty sẵn sàng nỗ lực đưa các nhà đầu tư tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ cao tới Hà Nội.

Đánh giá cao, nỗ lực đóng góp cá nhân của ngài Kim Jung In và của Công ty SEIN I&D Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh nhất trí và ủng hộ về chủ trương dự án đầu tư về công nghệ hỗ trợ, công nghệ cao của Tập đoàn vào Việt Nam, định hướng mở rộng đầu tư, chúc cho công ty ngày càng đạt nhiều thắng lợi trong hoạt động sản xuất kinh doanh và hợp tác đầu tư lâu dài, bền vững tại Việt Nam. "Hà Nội luôn hướng đến phát triển công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao."

Chủ tịch UBND TP khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các Công ty của Hàn Quốc nói riêng và các doanh nghiệp nước ngoài nói chung đầu tư tại Hà Nội. Chủ tịch UBND TP cũng trực tiếp trả lời một số kiến nghị của Công ty và giao cho các sở, ban, ngành liên quan xem xét, giải quyết, theo đúng quy định pháp luật.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tặng quà lưu niệm cho ông An Kuk Jin - Chủ tịch Công ty Phát triển THT. 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tặng quà lưu niệm cho ông An Kuk Jin - Chủ tịch Công ty Phát triển THT. 

*Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp đại diện Công ty TNHH Phát triển THT và Công ty TNHH Daewoo E&C Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông An Kuk Jin - Chủ tịch Công ty Phát triển THT gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền TP trong triển khai các dự án phát triển đô thị vừa qua tại Hà Nội, thể hiện mong muốn tiếp tục tái đầu tư các dự án tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, góp phần vào sự phát triển đời sống người dân, bộ mặt đô thị Thủ đô. 

Cảm ơn những chia sẻ của lãnh đạo Công ty TNHH Phát triển THT, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, Hà Nội đang điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, trong đó các quy hoạch không gian đô thị là rất rõ ràng.

Chủ tịch UBND TP mong muốn, các doanh nghiệp bất động sản có cách tiếp cận tốt hơn về vấn đề nhà ở; thực hiện các dự án phải tạo được không gian đô thị xứng với tầm vóc thủ đô, gắn với văn hoá và có những giá trị trường tồn; phải chung tay với chính quyền trong việc bình ổn quỹ nhà đất cũng như bình ổn giá bất động sản.

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần