Hà Nội tạo điều kiện cho các dự án chất lượng cao của Tập đoàn Lotte

Cẩm Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 31/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) - ông Shin Dong-bin tới chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin đã khái quát hoạt động của Tập đoàn tới Chủ tịch UBND TP.  Cụ thể, với sự hỗ trợ quý báu của TP Hà Nội, dự án tổ hợp Lotte Mall Tây Hồ đã khởi công từ năm 2018 và tới nay đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thiện nhằm khai trương và đi vào hoạt động trong năm 2023.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) - ông Shin Dong-bin. 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) - ông Shin Dong-bin. 

Tổ hợp Lotte Mall Tây Hồ dự kiến sẽ đón khoảng 10 triệu khách mỗi năm, tạo việc làm cho hơn 10.000 lao động. Chủ tịch Tập đoàn Lotte kỳ vọng, dự án mới này sẽ đạt được thành công tương tự như Lotte Center Hà Nội, nhận được sự ủng hộ của người dân Thủ đô.

Chủ tịch Shin Dong-bin khẳng định, Tập đoàn Lotte sẽ tích cực hợp tác với quận Tây Hồ, góp phần phát triển kinh tế trên địa bàn; đồng thời bày tỏ mong muốn Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ các dự án tiếp theo của Tập đoàn Lotte, trong đó có một khu phức hợp nhà ở quy mô lớn.

Đoàn đại biểu Lotte và đại diện lãnh đạo, cán bộ TP Hà Nội. 
Đoàn đại biểu Lotte và đại diện lãnh đạo, cán bộ TP Hà Nội. 

Đánh giá cao những đề xuất của Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ 30 năm qua giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã liên tiếp được củng cố và phát triển trong nhiều lĩnh vực.

Ủng hộ những nỗ lực đầu tư có chất lượng của Tập đoàn Lotte trên địa bàn Thủ đô, Chủ tịch UBND TP cũng nhấn mạnh, chính quyền Hà Nội luôn đánh giá cao các dự án này, và sẽ luôn quan tâm hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn và vướng mắc. 

Về dự án khu phức hợp nhà ở mới của Tập đoàn Lotte, Chủ tịch UBND TP giao các sở, ngành liên quan phối hợp nghiên cứu, lựa chọn địa điểm phù hợp.

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần