Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội tạo điều kiện cho các dự án hợp tác với Pháp

Kinhtedothi - Ngày 12/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet tới bàn thảo các vấn đề hợp tác cùng quan tâm.

Bày tỏ vui mừng khi Dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội (đoạn trên cao) trong quá trình vận hành thử nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân Thủ đô, Đại sứ cho biết, phía Đại sứ quán (ĐSQ) đang chuẩn bị cho lễ khánh thành chính thức công trình này vào thời gian tới. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet.

Nhân đây, Đại sứ khẳng định, mong muốn của các đối tác Pháp là việc xây dựng đoạn kéo dài của tuyến sẽ nhanh chóng được hoàn thiện. Đồng thời, ông kỳ vọng Hà Nội và Pháp tiếp tục tăng cường mạnh mẽ các hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác giao thông bền vững tại Thủ đô, đặc biệt là từ Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và vùng Ile-de-France với dự án Moov’Hanoi.

Hiện Hà Nội cũng đang triển khai các dự án hợp tác với phía Pháp trong các lĩnh vực bao gồm dự án cải tạo cầu Long Biên, dự án chợ đầu mối nông sản..., mong mỏi các hoạt động này sẽ nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ chính quyền TP Hà Nội.

Đề cập tới chuyến thăm Pháp của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp tới, Đại sứ cũng kỳ vọng đây là dịp để tăng cường kết nối hơn nữa giữa Hà Nội và các đối tác Pháp. 

Bày tỏ vui mừng trước những dấu mốc mới trong hợp tác giữa Hà Nội và các đối tác, địa phương Pháp, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh khẳng định về phía Thủ đô luôn tạo điều kiện và ủng hộ các hoạt động này trên mọi lĩnh vực, từ giao thông, đô thị, kinh tế đầu tư đến giao lưu văn hóa, giao lưu Nhân dân…

Với tinh thần đó, chính quyền TP Hà Nội cam kết đồng hành với ĐSQ Pháp trong các hoạt động sắp tới, cũng như luôn lắng nghe, chia sẻ với các đối tác Pháp để giải quyết vướng mắc trong triển khai các dự án, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và đi vào hoạt động hiệu quả.

Với các dự án đã có nền tảng như Chợ đầu mối nông sản, lãnh đạo TP cũng mong muốn hai bên sẽ tiếp tục trao đổi tích cực để sớm triển khai. 

Lãnh đạo TP cũng khẳng định với vai trò của mình sẽ phối hợp với ĐSQ hỗ trợ tối đa cho chuyến thăm Pháp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sắp tới, cũng như thúc đẩy các sự kiện trao đổi đoàn, chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước.

Đại sứ cảm ơn những thiện chí và cam kết hỗ trợ từ phía TP, bày tỏ tin tưởng mối quan hệ Việt-Pháp sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ và được nâng tầm, trên cơ sở hợp tác hiệu quả giữa Hà Nội và các đối tác, địa phương Pháp. 

Đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội: bắt đầu vận hành thương mại

Đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội: bắt đầu vận hành thương mại

Chi tiết 8 điểm trông xe phục vụ tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội

Chi tiết 8 điểm trông xe phục vụ tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
P4G: Việt Nam coi nhân lực là động lực cho phát triển bền vững

P4G: Việt Nam coi nhân lực là động lực cho phát triển bền vững

17 Apr, 03:35 PM

Kinhtedothi - Các chuyên gia và đại biểu nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc lồng ghép các chương trình, hoạt động giáo dục "xanh" trong nhà trường để nâng cao nhận thức, kĩ năng cho giáo viên và học sinh, qua đó thúc đẩy phát triển xanh từ gốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ