Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho DN Hàn Quốc hoạt động, đầu tư

Cẩm Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 15/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã tiếp và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park No-Wan, bàn thảo những hợp tác hai bên cùng quan tâm.

Trao đổi tại buổi tiếp, Đại sứ Park Noh Wan cảm ơn sự hỗ trợ quan tâm của chính quyền TP với quyền và lợi ích của DN Hàn Quốc, chăm sóc chăm sóc sức khỏe người dân Hàn Quốc sinh sống trên địa bàn TP, trong thời điểm đại dịch Covid-19. Đồng thời bày tỏ vui mừng khi những nỗ lực kiểm soát đại dịch hiệu quả đã giúp Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng giờ đã quay lại cuộc sống bình thường mới.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tiếp và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park No-Wan. 
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tiếp và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park No-Wan. 

Trong bối cảnh mới, Đại sứ kỳ vọng trong thời gian tới, Đại sứ quán (ĐSQ) sẽ có cơ hội phối hợp với UBND TP tổ chức một buổi tọa đàm giữa Hà Nội và các DN Hàn Quốc, trong đó giải đáp các khúc mắc và thúc đẩy hơn nữa các hoạt động của DN Hàn Quốc trên địa bàn thủ đô.

Nhấn mạnh 2022 là năm đánh dấu mốc ý nghĩa kỷ niệm 30 năm quan hệ hai nước, Đại sứ cho biết sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, xúc tiến thương mại đầu tư hợp tác đã, đang và sẽ diễn ra trên địa bàn Thủ đô, do đó mong nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền TP.

Liên quan đến hoạt động tìm kiếm địa điểm đầu tư cho Khu phức hợp thời trang của tập đoàn APM trên địa bàn thành phố, Đại sứ Park Noh Wan cho biết, tập đoàn APM muốn tìm kiếm không gian để đặt hạ tầng kinh doanh và sản xuất mặt hàng may mặc tại Hà Nội, mong muốn có được sự hỗ trợ của chính quyền thành phố.

Nhấn mạnh APM là tập đoàn thời trang lớn nhất của Hàn Quốc, Đại sứ cho biết, dự án phức hợp với tổng đầu tư có thể lên tới 2 tỷ USD sẽ đưa Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung trở thành “kinh đô thời trang” của khu vực Đông Nam Á.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park No-Wan.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park No-Wan.

Cùng với đó, Đại sứ cũng mong muốn UBND TP quan tâm giải quyết, thúc đẩy hoạt động của công ty xây dựng Hyundai trong việc tham gia vào dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội.

Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn sớm có dịp chào xã giao và làm việc với Bí thư Thành ủy Hà nội Đinh Tiến Dũng để trao đổi về các cơ hội hợp tác giữa Hà Nội và các địa phương Hàn Quốc, đồng thời  tăng cường trao đổi đoàn giữa Hà Nội và Seoul.

Bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc cùng các cộng sự, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền khẳng định, Việt Nam và Hàn Quốc cũng như Hà Nội và các địa phương Hàn Quốc có mối quan hệ thân thiết và ngày càng phát triển mạnh mẽ, hướng tới kỷ niệm dấu mốc ý nghĩa vào năm nay.

Nhất trí với những nội dung đề xuất của Đại sứ, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, TP sẽ xem xét triển khai các đề nghị, đặc biệt sẽ sớm triển khai một tọa đàm xúc tiến thương mại đầu tư giữa Hàn Quốc và Hà Nội cũng như tạo điều kiện cho chương trình giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại du lịch đầu tư khác…

Vừa qua, công tác phòng chống Covid-19 là ưu tiên của TP và đến nay đã khôi phục lại bình thường mới, đây là tiền đề quan trọng cho việc xúc tiến đầu tư thương mại du lịch văn hóa của Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết thêm.

Liên quan đến các hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền hoan nghênh các hoạt động giao lưu, xúc tiến thương mại đầu tư, góp phần thúc đẩy tình đoàn kết gắn bó giữa hai nước, đồng thời đề nghị ĐSQ phối hợp sớm có kế hoạch cụ thể để TP giao cho các ban ngành chức năng liên quan tổ chức thực hiện. Về phía Hà Nội cũng mong muốn các đối tác Hàn Quốc sẽ tích cực tham gia các sự kiện văn hóa quốc tế trên địa bàn thủ đô.

Tiếp thu các đề nghị về hoạt động của một số DN Hàn Quốc, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định sẽ trao đổi, đôn đốc các chủ đầu tư, ban ngành liên quan sớm tháo gỡ vướng mắc, duy trì hoạt động hợp tác hiệu quả giữa DN Hàn Quốc và Hà Nội.

Hoan nghênh các hoạt động đầu tư tích cực của các DN Hàn Quốc tại Thủ đô thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, Hà Nội coi trọng các dự án đầu tư có tính chất lan tỏa, chiến lược và sẽ tạo mọi điều kiện cho các dự án này sớm đi vào triển khai. 

Trong thời gian tới, TP đặt mục tiêu xây dựng 5 khu công nghiệp, 50 cụm công nghiệp, theo đó  thu hút công nghiệp sạch, công nghệ cao vào thủ đô, ông Nguyễn Mạnh Quyền chia sẻ. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần