Hà Nội: Tập huấn công tác tuyên truyền bầu cử cho phóng viên các cơ quan báo chí

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 27/4, tại Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026” cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.

Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương chia sẻ thông tin về công tác tuyên truyền của TP trong đợt bầu cử.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương cho biết, công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được các cấp, các ngành của TP Hà Nội triển khai từ sớm, đồng bộ, kịp thời, hiệu quả, bám sát chỉ đạo của Trung ương.

Tính từ ngày 11/3/2021 đến nay, các cơ quan báo chí Hà Nội đã đăng tải hơn 2.650 lượt tin, bài trên tất cả loại hình báo chí tập trung thông tin về các nội dung xung quanh công tác bầu cử cũng như phản ánh không khí trên tất cả 30 quận, huyện, thị xã trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử…

Về tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở, Sở TT&TT đã sản xuất và phát hành đĩa CD tuyên truyền bầu cử, hướng dẫn các quận, huyện, thị xã tăng thời gian, thời lượng, tần suất phát thanh tuyên truyền bầu cử, đảm bảo đầy đủ, trọn vẹn file âm thanh, cao điểm từ ngày 15/5 đến ngày 23/5/2021. Riêng trong ngày 23/5/2021, hệ thống đài truyền thanh cơ sở sẽ tập trung vận động cử tri đi bỏ phiếu và phát thanh thường xuyên, liên tục theo yêu cầu của Ủy ban bầu cử địa phương. Sau ngày 23/5/2021, tuyên truyền kết quả cuộc bầu cử và các hoạt động chào mừng thành công của bầu cử.

Về tuyên truyền trên môi trường mạng, Cổng Thông tin điện tử Sở, Ban, ngành TP, UBND quận, huyện, thị xã đã đăng tải đầy đủ nội dung thông tin về bầu cử. Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội đã đăng 24 video, 81 tin, 03 bài, 121 ảnh tuyên truyền bầu cử. Sở TT&TT đã lan tỏa 40 bản tin với 247 tin, bài và đăng tải Bộ tài liệu Hỏi - đáp về bầu cử, gửi đến gần 99.000 người sử dụng đã quan tâm tài khoản Zalo của Sở; đăng tải 233 tin, bài lên tài khoản Sở TT&TT trên mạng xã hội Lotus.

"Về công tác tuyên truyền cổ động trực quan, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao, UBND quận, huyện, thị xã tăng cường treo cờ, băng-rôn, pa-nô, áp-phích, khẩu hiệu, biểu ngữ, tổ chức các đoàn xe diễu hành và Liên hoan tuyên truyền lưu động TP", Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Thị Mai Hương cho biết thêm.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, TS Nguyễn Hải Long - Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử của Quốc hội đã trình bày nhiều văn bản như: Văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, quy định của pháp luật về công tác bầu cử; Tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội, HĐND các cấp.

Bên cạnh đó là giới thiệu thành tựu của Quốc hội khóa XIV, vai trò, nhiệm vụ của Quốc hội khóa XV; Tiêu chuẩn về đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; Quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử; quyền lợi, trách nhiệm của cử tri.

Ngoài ra, các nội dung liên quan đến việc tham gia tích cực của người dân vào công tác bầu cử; Thông tin về công tác đối ngoại, đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc phá hoại cuộc bầu cử được đưa ra nhằm cảnh báo cũng như giải đáp cho các cơ quan báo chí.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần