DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội tập huấn về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

24-12-2015 21:00
Kinhtedothi - Chiều nay 24/12, Đảng bộ Khối các cơ quan TP - Công đoàn viên chức TP đã tổ chức Hội nghị Tập huấn về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.
Đây là một hoạt động của Đảng bộ Khối các cơ quan TP thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy và Ban Dân vận Thành ủy về việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Hội nghị thu hút sự tham gia của gần 200 đại biểu, gồm: Bí thư, phó bí thư chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc; các đồng chí cấp ủy phụ trách công tác tuyên giáo các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc; các đồng chí trưởng, phó các ban, văn phòng, đoàn thể Khối. 
Tại đây, các đại biểu học viên được báo cáo viên giới thiệu một số vấn đề cơ bản về dân chủ và quy chế dân chủ, mà trước tiên là nhận thức của các cán bộ, đảng viên về vấn đề này. 

Bên cạnh đó, các đại biểu được hướng dẫn, nắm bắt cách thực hiện những nội dung chủ yếu của Nghị định số 04 ngày 17/1/2014 của Chính phủ về “thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập”. Trong đó, đáng lưu ý là trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và của cán bộ, công chức, viên chức; những việc phải công khai để cán bộ, công chức, viên chức biết, giám sát và kiểm tra; dân chủ trong quan hệ và trong giải quyết công việc với công dân, cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan…              
TAG: