Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội tập huấn về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

Kinhtedothi - Chiều nay 24/12, Đảng bộ Khối các cơ quan TP - Công đoàn viên chức TP đã tổ chức Hội nghị Tập huấn về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.
Đây là một hoạt động của Đảng bộ Khối các cơ quan TP thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy và Ban Dân vận Thành ủy về việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Hội nghị thu hút sự tham gia của gần 200 đại biểu, gồm: Bí thư, phó bí thư chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc; các đồng chí cấp ủy phụ trách công tác tuyên giáo các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc; các đồng chí trưởng, phó các ban, văn phòng, đoàn thể Khối. 
Tại đây, các đại biểu học viên được báo cáo viên giới thiệu một số vấn đề cơ bản về dân chủ và quy chế dân chủ, mà trước tiên là nhận thức của các cán bộ, đảng viên về vấn đề này. 

Bên cạnh đó, các đại biểu được hướng dẫn, nắm bắt cách thực hiện những nội dung chủ yếu của Nghị định số 04 ngày 17/1/2014 của Chính phủ về “thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập”. Trong đó, đáng lưu ý là trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và của cán bộ, công chức, viên chức; những việc phải công khai để cán bộ, công chức, viên chức biết, giám sát và kiểm tra; dân chủ trong quan hệ và trong giải quyết công việc với công dân, cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan…              
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ