Hà Nội tập trung cao nhất khắc phục hậu quả vụ nổ tại KĐT Văn Phú

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 20/3, các cơ quan, đơn vị của Hà Nội đã tích cực thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả vụ nổ xảy ra vào 15h10 ngày 19/3/2016 tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông.

Theo đó, cơ quan điều tra và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ; lực lượng của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã rà soát, khẳng định tại khu vực xảy ra vụ nổ không còn các vật liệu nổ.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trực tiếp thị sát chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ nổ tại KĐT Văn Phú
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trực tiếp thị sát chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ nổ tại KĐT Văn Phú
Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo các biện pháp cần thiết để cứu hộ, cứu nạn, xử lý và khắc phục hậu quả. UBND TP đã tiếp thu, thực hiện các ý kiến chỉ đạo trên. Theo đó, đã chỉ đạo UBND quận Hà Đông phối hợp với bệnh viện, các cơ quan liên quan đưa thi thể các nạn nhân bị nạn về quê nhà, gồm hai trường hợp tại huyện Thanh Oai và một trường hợp tại huyện Chương Mỹ; động viên thăm hỏi trợ giúp tối đa đối với thân nhân của nạn nhân trực tiếp cưa vật liệu nổ dẫn đến vụ việc.

 Đối với các nạn nhân bị thương, bên cạnh các mức hỗ trợ của TP, UBND quận Hà Đông, chủ đầu tư khu đô thị, UBND quận Hà Đông cũng cử người nắm tình hình, đề nghị bệnh viện chăm sóc tối đa nhằm cứu chữa. Đến nay, các nạn nhân đều đã qua cơn nguy kịch.

Tại huyện Thanh Oai, 15h chiều 20/3, chính quyền địa phương và thân nhân đã tiến hành tổ chức tang lễ chu đáo cho hai nạn nhân Đào Thị Soản cùng con gái là Đào Thị Quỳnh. Bà con làng xóm và nhiều đoàn khách của địa phương của quận Hà Đông và TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, tiễn đưa hai nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng. Cùng với đó, UBND huyện đã tiến hành thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương và thân nhân của họ, nắm tình hình gia cảnh từng người để có sự trợ giúp kịp thời trong quá trình điều trị.

Riêng đối với trường hợp cháu Đào Anh Tú (sinh năm 2006), là con trai lớn của chị Đào Thị Soản, hiện đang học lớp 4 tại Trường tiểu học Liên Châu, UBND huyện sẽ xem xét, bàn bạc để có biện pháp hỗ trợ thường xuyên, lâu dài cho cháu Tú ăn học, góp phần làm vơi đi nỗi đau mất mẹ, mất em.

Đối với công tác khắc phục hư hỏng của các căn nhà tại hiện trường vụ nổ, UBND TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng, UBND quận Hà Đông phối hợp tổ chức mời một đơn vị kiểm định chất lượng xây dựng kiểm tra đánh giá mức độ thiệt hại của những căn hộ bị ảnh hưởng sau vụ nổ. Trên cơ sở đó có báo cáo và định hướng khắc phục. Đồng thời sẽ giải quyết ngay mặt bằng đường thông hè thoáng, phục vụ lưu thông, đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực cho người dân yên tâm sinh sống.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần