Hà Nội: Tất cả mẫu xét nghiệm Covid-19 của cán bộ phường Thịnh Liệt đã âm tính

Vũ Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 1/6, lãnh đạo phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) thông tin, bắt đầu từ ngày mai (2/6), UBND phường sẽ trở lại hoạt động bình thường sau thời gian tạm dừng một số bộ phận chuyên môn do có liên quan đến ca dương tính Covid-19.

Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt Nguyễn Văn Đức cho biết, ngày 18/5 sau khi nhận được thông tin bệnh nhân N.T.A (BN 4566), địa chỉ tại số 2, ngõ 362/12 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai có kết quả dương tính do CDC Hà Nội thực hiện, phường đã truy vết và ban hành quyết định cách ly y tế tập trung tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp đối với 7 trường hợp F1 là người nhà bệnh nhân.
UBND phường Thịnh Liệt đã tặng quà cho 100% các hộ trong khu vực phong toả.
Đến ngày 28/5, 2 trong số 7 trường hợp F1 nói trên là N.T.V, nữ, sinh năm 1988 và N.B.A, nữ, sinh năm 2020 (là vợ và con BN 4566) có triệu chứng ho sốt và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để cách ly và điều trị. Ngày 30/5, CDC Hà Nội công bố 2 trường hợp trên dương tính với virus SARS-CoV-2.
Qua điều tra dịch tễ, trước đó sáng 12/5, chị N.T.V có đưa con trai ra trạm y tế phường Thịnh Liệt tiêm chủng mở rộng. Tại đây chị và con trai tiếp xúc với 5 cán bộ y tế phường (tất cả đều đeo khẩu trang và thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch theo quy định). Từ ngày 12 - 29/5, các cán bộ y tế nói trên đã đến UBND phường để thực hiện nhiệm vụ liên quan. 
Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND phường đã triển khai phát 700 tờ khai y tế tới tất cả công dân đang sinh sống tại ngõ 362 đường Giải Phóng, tổ 2, phường Thịnh Liệt và đề nghị công dân nếu có biểu hiện ho, sốt, đau họng kịp thời báo về UBND phường và Trạm y tế phường để được lấy mẫu xét nghiệm.
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính phường Thịnh Liệt vẫn hoạt động bình thường để giải quyết các thủ tục thiết yếu của người dân.
Đồng thời, ngày 30/5, UBND phường đã phối hợp với TTYT quận lấy mẫu xét nghiệm cho toàn thể cán bộ, công chức người lao động UBND phường, rà soát các bộ phận chuyên môn thường xuyên tiếp xúc với các cán bộ y tế trên và yêu cầu cách ly y tế tại nhà. Riêng bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính vẫn hoạt động bình thường để giải quyết các thủ tục thiết yếu của người dân.
Ngoài ra, UBND phường đã phân công lãnh đạo phường trực tiếp cách ly tại trụ sở để kịp thời điều hành, giải quyết các nhiệm vụ có liên quan.
Đến ngày 31/5, toàn bộ 93 mẫu xét nghiệm của cán bộ, công chức người lao động UBND phường Thịnh Liệt thực hiện tại Bệnh viện đa khoa Xanh - pôn đều có kết quả âm tính.
“Với kết quả xét nghiệm này, phường đã có thông báo từ ngày mai (2/6) hoạt động của tất cả bộ phận sẽ quay lại làm việc bình thường” - ông Nguyễn Văn Đức thông tin.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần