DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP

21-04-2015 12:51
Kinhtedothi - Thành lập 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành thanh kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” TP Hà Nội năm 2015.
Các đoàn do lãnh đạo các Sở: Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn để thanh tra, kiểm tra việc triển khai thực hiện và kết quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố. 

Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về ATTP các cơ sở thức ăn đường phố; Cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm, đặc biệt chú trọng các thực phẩm rau, thịt trên địa bàn được phân công. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Thời gian thanh tra, kiểm tra từ 17/4/2015 đến 17/5/2015.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP. Hà Nội vừa tổ chức lễ phát động và triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, tại Việt Nam, rau và thịt là thực phẩm chủ yếu, phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, trong quá trình đánh bắt, nuôi, trồng, lưu thông và chế biến, rau, thịt luôn tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm thực phẩm như: Tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên rau; tồn dư chất cấm, thuốc kháng sinh trên thịt; nhiễm vi sinh trên rau, thịt…

Theo thống kê, trên địa bàn Thành phố có trên 57 nghìn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 234 cơ sở sơ chế, chế biến thịt gia súc gia cầm; 969 chợ kinh doanh, buôn bán thịt gia súc gia cầm các loại; 66 cửa hàng kinh doanh rau an toàn với tổng diện tích trồng rau an toàn khoảng 12 nghìn ha. Đa phần việc sản xuất rau an toàn, chăn nuôi, giết mổ gia súc gia cẩm của Thành phố còn nhỏ lẻ, manh mún, nằm trong khu dân cư nên hiện khả năng tự cung ứng rau và thịt của Hà Nội chỉ đáp ứng từ 60-70% nhu cầu. Số còn lại chủ yếu nhập từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Từ thực tế trên, trong Tháng hành động vì ATTP năm nay, Hà Nội sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm đối với hoạt động sản suất, kinh doanh, lưu thông, phân phối rau, thịt; đảm bảo nguồn gốc rau, thịt và ATTP trong bảo quản, chế biến tại các bếp ăn tập thể của khu công nghiệp, trường học; xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
TAG: