DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội thành lập thêm một Đại đội cảnh sát cơ động

12-02-2015 15:39
Kinhtedothi - Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Đại đội Cảnh sát cơ động số 19, thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động - Công an thành phố Hà Nội.
Để tăng cường ANTT trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt là đảm bảo cho nhân dân đón tết được an toàn vui vẻ, Giám đốc CATP Hà Nội đã ra Quyết định số 428/QĐ-CAHN-PX13, thành lập thêm Đại đội Cảnh sát cơ động số 19 thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động - Công an thành phố Hà Nội.

Đại đội có nhiệm vụ tổ chức vũ trang tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các vi phạm hành chính, vi phạm pháp luật khác về ANTT, phòng chống đua xe trái phép, phối hợp bảo vệ các đoàn khách quốc tế, cán bộ cấp cao, các sự kiện quan trọng trên địa bàn 3 huyện ở phía Tây Nam thành phố là Thanh Oai, Ứng Hòa và Mỹ Đức.
Lực lượng CSCĐ khai khai lực lượng tuần tra cơ động.
Lực lượng CSCĐ khai khai lực lượng tuần tra cơ động.
Ngay khi được thành lập, Đại đội Cảnh sát cơ động số 19 đã nhanh chóng ổn định tổ chức và triển khai nhiệm vụ đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng khác nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn được phân công.

Để đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố, trong những năm qua, CATP đã bố trí các Đại đội CSCĐ tại các địa bàn trọng điểm, các tuyến đường chính cửa ngõ Thủ đô làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Tuy nhiên, do địa bàn rộng và số lượng biên chế có hạn nên huyện Thanh Oai và một số địa bàn khác chưa bố trí lực lượng CSCĐ. Do đó, việc triển khai Đại đội CSCĐ số 19 để thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn theo tuyến Thanh Oai - Ứng Hòa – Mỹ Đức, đảm bảo ANTT cụm công nghiệp, phòng chống khiếu kiện đông người từ xa và cơ động chiến đấu khi có yêu cầu là cần thiết.
TAG: