DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội thành lập tổ công tác bình ổn thị trường hàng thiết yếu

20-09-2015 11:51
Kinhtedothi - Hà Nội vừa quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành thực hiện chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố năm 2015.
Theo đó, Tổ công tác liên ngành do Sở Công thương làm Tổ trưởng có nhiệm vụ tổ chức triển khai có hiệu quả kế hoạch thực hiện chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn TP Hà Nội năm 2015.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo dõi sát diễn biến của thị trường trong nước, nhất là các yếu tố ảnh hưởng tới giá cả hàng hóa để kịp thời nâng cao chất lượng dự báo giá cả, cung cầu thị trường các mặt hàng thiết yếu nhằm kịp thời đánh giá và dự báo thời điểm xảy ra các biến động bất thường để không bị động và có những giải pháp thích ứng hiệu quả.

Giám sát việc sử dụng vốn tạm ứng, tạo nguồn hàng dự trữ và bán hàng của các doanh nghiệp, đồng thời, tham mưu, đề xuất UBND TP ban hành kịp thời các quyết định, chính sách, biện pháp bình ổn thị trường, đặc biệt trong trường hợp giá cả thị trường có biến động bât thường, các đợt cao điểm lễ, tết.

Kiểm tra thường xuyên hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác dự trữ hàng hóa và việc thực hiện cam kết bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường năm 2015.

Phối hợp các cơ quan thông tin, truyền thông của T.Ư, TP đưa tin kịp thời các nội dung liên quan đến biến động thị trường, các thông tin liên quan đến sự chỉ đạo và tổ chức thực hiện bình ổn thị trường của các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp; ngăn chặn tác động tâm lý và biến động nhằm đẩy giá lên cao, các thủ đoạn phao tin, đồn nhảm, gây hoang mang lo lắng cho người tiêu dùng; định hướng để người tiêu dùng có quyết định mua bán hợp lý, giảm áp lực cung cầu trên thị trường.
TAG: