Hà Nội thanh tra an toàn thực phẩm dịp Trung thu 2015

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND quận, huyện, thị xã thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành T.Ư về vệ sinh ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2015.

Theo đó, nhằm bảo đảo ATTP cho người dân Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành T.Ư về vệ sinh ATTP yêu cầu xây dựng kế hoạch triển khai thanh tra, kiểm tra về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2015. 

Đối tượng thanh tra, kiểm tra gồm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt…
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Trong đó, các đoàn của thành phố tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm; ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảo an toàn. Đối với các cơ sở vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do các đoàn liên ngành cấp huyện, xã thực hiện thanh tra, kiểm tra.

Đối với công tác quản lý về an toàn thực phẩm, trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn thanh tra, kiểm tra của tuyến trên sẽ làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP của tuyến dưới để nắm bắt tình hình công tác bảo đảm ATTP tại các địa phương, việc triển khai các biện pháp quản lý ATTP tại các địa phương, việc triển khai các biện pháp quản lý ATTP, công tác thanh tra, kiểm tra ATTP tại mỗi cấp.

Qua thanh tra, kiểm tra, đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.