Hà Nội thêm 2 ca nhiễm mới, một người bán rau và một người về từ TP Hồ Chí Minh

Nhật Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo thêm 2 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca là F1 liên quan đến ổ dịch (gồm 5 người trong gia đình anh L.V.C., sinh năm 1982; địa chỉ tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và 1 ca có tiền sử đi về từ TP Hồ Chí Minh.

 Hà Nội xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân
Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân L.T.T.H. (nữ, sinh năm 1986, bán hàng rau ở chợ Kênh Đào; địa chỉ ở xóm 3, thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức). Bệnh nhân là F1 của gia đình anh L.V.C.

Trước đó, chiều 2/7, chị H. có đến nhà anh C. chơi. Tại đây, chị tiếp xúc với vợ, con anh C. (trong khoảng thời gian 20 phút, không đeo khẩu trang). Đến 17 giờ cùng ngày, chị H. về nhà đi xát gạo. Sau đó, chị về nhà và tiếp xúc với mẹ chồng và 2 người con. Ngày 3/7, chị có tiếp xúc với một số người hàng xóm.

Đến ngày 4/7, chị H. có biểu hiện ho, khó chịu, đau họng nhưng vẫn lấy rau của một người ở xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức. Sau đó, chị H. đi bán rau tại chợ Kênh Đào từ 5giờ30 đến 11giờ cùng ngày (khi bán hàng có đeo khẩu trang). Đến chiều, chị đến nhà bố mẹ đẻ. Ngày 5/7, chị ở nhà, tiếp xúc với mẹ chồng và 2 con.

Qua điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được 11 trường hợp là F1 của bệnh nhân H.

Trường hợp thứ hai là chị N.T.H. (sinh năm 2000; quê quán ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh). Bệnh nhân làm nghề giúp việc tại TP Hồ Chí Minh từ tháng 5/2020 đến nay và tạm trú tại phường 13, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Bệnh nhân này có tiền sử bị ung thư, được phát hiện cách 4 năm, điều trị xạ trị tại Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều đã ổn định. Ngày 5/7, bệnh nhân bay từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội để khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

Tại đây, bệnh nhân H. được làm xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và được lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR cho kết quả dương tính. Kết quả điều tra, có 21 F1 và 6 người liên quan đến bệnh nhân H.
Như vậy, tính từ ngày 5/7 đến tối 6/7, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 12 ca dương tính, trong đó có 4 ca tại huyện Đông Anh, 6 ca tại huyện Mỹ Đức, 1 ca tại quận Hoàng Mai và 1 ca về từ TP Hồ Chí Minh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần