Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội thêm 2 ca nhiễm mới, một người bán rau và một người về từ TP Hồ Chí Minh

Kinhtedothi - Tối 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo thêm 2 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca là F1 liên quan đến ổ dịch (gồm 5 người trong gia đình anh L.V.C., sinh năm 1982; địa chỉ tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và 1 ca có tiền sử đi về từ TP Hồ Chí Minh.
 Hà Nội xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân
Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân L.T.T.H. (nữ, sinh năm 1986, bán hàng rau ở chợ Kênh Đào; địa chỉ ở xóm 3, thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức). Bệnh nhân là F1 của gia đình anh L.V.C.

Trước đó, chiều 2/7, chị H. có đến nhà anh C. chơi. Tại đây, chị tiếp xúc với vợ, con anh C. (trong khoảng thời gian 20 phút, không đeo khẩu trang). Đến 17 giờ cùng ngày, chị H. về nhà đi xát gạo. Sau đó, chị về nhà và tiếp xúc với mẹ chồng và 2 người con. Ngày 3/7, chị có tiếp xúc với một số người hàng xóm.

Đến ngày 4/7, chị H. có biểu hiện ho, khó chịu, đau họng nhưng vẫn lấy rau của một người ở xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức. Sau đó, chị H. đi bán rau tại chợ Kênh Đào từ 5giờ30 đến 11giờ cùng ngày (khi bán hàng có đeo khẩu trang). Đến chiều, chị đến nhà bố mẹ đẻ. Ngày 5/7, chị ở nhà, tiếp xúc với mẹ chồng và 2 con.

Qua điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được 11 trường hợp là F1 của bệnh nhân H.

Trường hợp thứ hai là chị N.T.H. (sinh năm 2000; quê quán ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh). Bệnh nhân làm nghề giúp việc tại TP Hồ Chí Minh từ tháng 5/2020 đến nay và tạm trú tại phường 13, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Bệnh nhân này có tiền sử bị ung thư, được phát hiện cách 4 năm, điều trị xạ trị tại Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều đã ổn định. Ngày 5/7, bệnh nhân bay từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội để khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

Tại đây, bệnh nhân H. được làm xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và được lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR cho kết quả dương tính. Kết quả điều tra, có 21 F1 và 6 người liên quan đến bệnh nhân H.
Như vậy, tính từ ngày 5/7 đến tối 6/7, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 12 ca dương tính, trong đó có 4 ca tại huyện Đông Anh, 6 ca tại huyện Mỹ Đức, 1 ca tại quận Hoàng Mai và 1 ca về từ TP Hồ Chí Minh.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bệnh viêm gan B diễn tiến âm thầm: nguy cơ tử vong cao nếu phát hiện muộn

Bệnh viêm gan B diễn tiến âm thầm: nguy cơ tử vong cao nếu phát hiện muộn

04 Jul, 06:39 PM

Kinhtedothi - Hiện nay, nhiều bệnh nhân viêm gan B, phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn do chủ quan, không khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là ở người trẻ tuổi, khi sức khỏe còn tốt, hầu như không có triệu chứng. Chuyên gia y tế cảnh báo, viêm gan B có diễn tiến âm thầm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể gây ra biến chứng nặng nề như xơ gan hoặc ung thư gan, thậm chí là tử vong.

Sau khi ăn tiết canh, nam thanh niên nguy kịch tính mạng

Sau khi ăn tiết canh, nam thanh niên nguy kịch tính mạng

03 Jul, 11:36 AM

Kinhtedothi - Ngày 3/7, Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới T.Ư thông tin, khoa Cấp cứu của BV đang điều trị cho một bệnh nhân nam (30 tuổi, trú tại Hải Phòng) trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.

Bộ Y tế quy định 5 điểm mới về kê đơn thuốc 

Bộ Y tế quy định 5 điểm mới về kê đơn thuốc 

02 Jul, 03:59 PM

Kinhtedothi - Thông tư số 26/2025/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có 5 điểm mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ