Hà Nội thêm một bệnh viện quốc tế đi vào hoạt động

Nhật Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 4/4, Bệnh viện (BV) Đa khoa Quốc tế Thiên Đức đã tổ chức lễ khai trương.

 
Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao nhưng hệ thống khám chữa bệnh trên cả nước hiện vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Do đó, nhà nước kêu gọi mọi nguồn lực của xã hội, bao gồm nhà nước, tư nhân và các tổ chức xã hội khác cùng tham gia đóng góp công sức, vật chất để xây dựng hệ thống cơ sở khám chữa bệnh phục vụ người dân.
Sự ra đời của BV Đa khoa Quốc tế Thiên Đức với trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ cán bộ nhân viên y tế vững tay nghề hy vọng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện. Bộ Y tế ủng hộ và tạo điều kiện để BV phát triển đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tao được uy tín với người dân Thủ đô.
 
BV Đa khoa quốc tế Thiên Đức gồm 14 tầng với diện tích sử dụng trên 20.000m2, được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động số 109/BYT-GPHĐ ngày 29/12/2017. BV được thiết kế hiện đại với hệ thống phòng mổ khép kín 1 chiều cùng các trang thiết bị, máy móc y khoa tiên tiến, đáp ứng các tiêu chí cao của một BV quốc tế.
Ngoài nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho người dân Thủ đô, bệnh viện còn đảm nhận khám, chứng nhận sức khỏe cho các đối tượng lái xe; người Việt Nam làm việc, học tập trong nước và nước ngoài.