Hà Nội: Thêm một nghi án vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng

Chia sẻ

KTĐT - Nhiều ngày nay, khá đông người đã tập trung trước ngôi nhà khang trang đóng cửa im ỉm của Nguyễn Thị Cúc tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội, để đòi nợ.

 
 
Cho rằng Nguyễn Thị Cúc đã ôm số tiền vay cả trăm tỷ đồng bỏ trốn, nhiều chủ tiệm vàng, tiểu thương... đã tập trung đến nhà người đàn bà này để đòi nợ.

Nhiều ngày nay, khá đông người đã tập trung trước ngôi nhà khang trang đóng cửa im ỉm của Nguyễn Thị Cúc tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội, để đòi nợ. Theo tìm hiểu của báo chí, người nhận đã cho Cúc vay tiền chủ yếu là giới kinh doanh bất động sản, vàng bạc và chủ lò gạch, chủ tiệm cầm đồ...

Những người này cho hay đã huy động từ nhiều nguồn để cho Cúc vay lại với siêu lãi suất nhằm hưởng chênh lệch. Hiện, Cúc bặt tăm từ nhiều ngày nay, không ai lên hệ được với người đàn bà 32 tuổi này để đòi tiền. Những người thường ngày vẫn đi gom tiền vay hộ Cúc, giờ cũng không thấy có mặt tại địa phương.

Ông Lê Hồng Tuyến (Chủ tịch UBND xã Văn Nhân) thừa nhận có vụ vỡ nợ do Nguyễn Thị Cúc gây ra, dư luận đồn thổi khoản vay của cô này lên tới hàng trăm tỷ đồng. "Tuy nhiên, xã mới nhận được một đơn tố cáo của một chủ tiệm vàng, khai bị lừa 40 cây vàng", ông cho biết.

Còn Công an huyện xác nhận, những ngày qua đã có 3 đơn trình báo của người dân cho biết đã giao hơn 70 tỷ đồng cho đường dây thu gom tiền của Nguyễn Thị Cúc. Nghi án vỡ nợ với số tiền khổng lồ này đang được nhà chức trách điều tra làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần