DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội thu giữ hàng nghìn đồ chơi trẻ em nhập lậu

19-08-2015 16:41
Kinhtedothi - Ngày 19/8, thông tin từ Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội, Chi Cục vừa tiến hành kiểm tra, thu giữ hàng nghìn đồ chơi trẻ em gồm nhiều chủng loại, xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
Lực lượng quản lý thị trường đang kiểm đếm số hàng hóa trên xe ôtô chở hàng lậu
Lực lượng quản lý thị trường kiểm đếm số hàng hóa trên xe ôtô chở hàng lậu.
Số đồ chơi kể trên được cơ quan chức năng thu giữ trên xe ôtô tải (BKS 29C-02052) do lái xe Nguyễn Văn Xuyên (sinh năm 1988, tại Đông Triều, Quảng Ninh) điều khiển và trên đường đưa về Hà Nội giao hàng.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến lô hàng trên, khi biết vi phạm lái xe đã bỏ lại xe cùng hàng hóa và không hợp tác với cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra phân loại, số hàng trên xe gồm: 25.200 đồ chơi trẻ em là súng phun nước cùng 13.200 vỉ móng tay nhựa. 

Đại diện Đội quản lý thị trường số 1cho biết, toàn bộ số đồ chơi trẻ em trên đều không có tem chứng nhận hợp quy (CR) theo quy định của pháp luật cũng như không hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đội Quản lý thị trường số 1 cũng đã đăng báo tìm chủ hàng, chủ xe và những người liên quan lên làm việc nhưng vẫn chưa ai đến nhận. Theo quy định sau 1 năm chủ sở hữu xe không lên làm việc thì sẽ tịch thu xe và tiêu huỷ đồ chơi.
TAG: