Hà Nội: Thu giữ hàng trăm vòi hoa sen giả mạo

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thực hiện cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, ngày 7/12, Đội chống hàng giả PC46 Công an thành phố Hà Nội đã khám phá và bắt giữ vụ buôn bán vòi hoa sen giả nhãn hiệu KOSCO, thu giữ lượng tang vật lớn.

Tin từ Đội chống hàng giả Công an thành phố Hà Nội vừa cho hay, vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng nay, 7/12, tổ công tác làm nhiệm vụ tại đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng đã phát hiện 2 thanh niên điều khiển 2 xe máy chở một số thùng các tông có dấu hiệu nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu 2 người này dừng lại để kiểm tra hành chính.

Kết quả, tổ công tác đã thu giữ 5 thùng các tông đựng 40 vòi hoa sen nhãn hiệu KOSCO nghi là hàng giả.

Đại diện hãng sen vòi KOSCO (Hàn Quốc) đã được mời đến kiểm tra và khẳng định số sen vòi trên là hàng giả, không do hãng sản xuất.

Qua đấu tranh, 2 thanh niên chở hàng là Lê Văn Phẩm, Vũ Quang Tuyến khai nhận đang làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hải Anh (trụ sở tại ngõ 283 Trần Khát Chân). Sáng cùng ngày, Tuyến và Phẩm được lãnh đạo công ty giao nhiệm vụ đến bến xe Nước Ngầm nhận số hàng trên. Tiến hành khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty Hải Anh, cơ quan công an thu giữ thêm 123 bộ sen vòi KOSCO giả.

Giám đốc công ty là Đặng Ngọc Hải (sinh năm 1976) bước đầu khai nhận mua số hàng giả trên tại Lạng Sơn. Sau khi nhận hàng, công ty sẽ phân phối cho các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng tại Hà Nội và các tỉnh.

Giá bán lẻ một bộ sen vòi KOSCO chính hãng sản xuất thời điểm hiện tại khoảng 2,3 triệu đồng/bộ, trong khi các đối tượng đặt làm hàng giả có giá chỉ bằng một nửa nhưng vẫn bán theo giá chính hãng. Như vậy số tang vật thu được tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hải Anh có trị giá lên tới gần 400 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được PC46 mở rộng điều tra./.