DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Australia

13-11-2015 18:38
Kinhtedothi - Tiếp tục chương trình công tác đối ngoại, ngày 13/11, Đoàn đại biểu cấp cao TP Hà Nội do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Australia.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo làm việc tại Australia
Đoàn công tác của Hà Nội do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo dẫn đầu thăm và làm việc tại Australia.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã hội đàm với Ngài David Hurley - Thống đốc bang New South Wales. Tại cuộc hội đàm, Thống đốc David Hurley hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn đại biểu TP Hà Nội tới bang New South Wales. Ngài David Hurley cho biết, bang New South Wales có lịch sử lâu đời nhất tại Australia và nền kinh tế công nghiệp hóa cao với thế mạnh trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin, sản xuất nông nghiệp, khoáng sản, công nghiệp chế biến và chế tạo….; đặc biệt là hệ thống giáo dục tại New South Wales với không ít trường đại học được xếp vào top 100 trường đại học hàng đầu Thế giới.

Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo bày tỏ vui mừng được sang thăm và làm việc tại bang New South Wales và
Hiện Australia có 58 dự án FDI đầu tư tại Hà Nội với tổng vốn đầu tư đăng ký 129,8 triệu USD, trong đó có 02 dự án trong các khu công nghiệp(KCN) với vốn đầu tư 2,3 triệu USD và 56 dự án ngoài các KCN với vốn đầu tư 127,5 triệu USD, tập trung vào các lĩnh vực: khoa học công nghệ, xây dựng, y tế, thương mại, tài chính ngân hàng. Chính phủ Australia cũng viện trợ không hoàn lại cho TP Hà Nội 02 dự án với tổng vốn viện trợ là 2,09 triệu USD.
trân trọng cảm ơn sự tiếp đón trọng thị, chu đáo của chính quyền bang New South Wales đã dành cho Đoàn; đồng thời trân trọng mời Ngài Thống đốc Bang tới thăm Thủ đô Hà Nội trong thời gian thích hợp.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho biết, Hà Nội luôn coi trọng việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với các địa phương của Australia, trong đó mong muốn đẩy mạnh hợp tác hiệu quả, toàn diện với bang New South Wales trên các lĩnh vực: Phát triển và quy hoạch đô thị, xây dựng hạ tầng cơ sở, nông nghiệp công nghệ cao; Bảo tồn di sản, hợp tác về giáo dục - đào tạo… Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị, chính quyền bang New South Wales quan tâm cung cấp các chương trình học bổng, khóa học chất lượng cao cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam.

Ngài David Hurley - Thống đốc bang New South Wales thống nhất cao những nội dung hợp tác hai bên cùng quan tâm, bày tỏ tin tưởng, chuyến thăm của đoàn sẽ mở ra những cơ hội hợp tác, phát triển toàn diện giữa Thủ đô Hà Nội và bang New South Wales trong thời gian tới. Ngài David Hurley đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời mời của Chủ tịch UBND TP đến thăm Thủ đô Hà Nội trong thời gian phù hợp. 

Cùng ngày, Đoàn công tác đã làm việc với Bộ trưởng các Bộ: Di sản, Môi trường, Quy hoạch của Australia. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo và các Bộ trưởng đã trao đổi những kinh nghiệm và nội dung hợp tác cụ thể về các lĩnh vực: Bảo tồn di sản, quy hoạch và phát triển đô thị, tổ chức giao thông,...

Trước đó, đến thăm và làm việc với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Canberra và cơ quan Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội và những vấn đề Hà Nội quan tâm hợp tác với Australia; đồng thời đề nghị Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán quan tâm tạo điều kiện kết nối để nâng cao hiệu quả hợp tác toàn diện giữa Hà Nội với Australia.
TAG: