Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Thực phẩm tăng giá nhẹ vì mưa lũ

KTĐT - Dạo một vòng qua các chợ như chợ Nghĩa Tân, chợ Cổ Nhuế, chợ Hôm .... tình hình mua bán của người dân vẫn không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, mặt hàng thực phẩm như thịt bò, hoa quả… đã nhích giá lên chút ít, còn hầu như giá cả vẫn giữ yên.

KTĐT - Dạo một vòng qua các chợ như chợ Nghĩa Tân, chợ Cổ Nhuế, chợ Hôm .... tình hình mua  bán của người dân vẫn không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, mặt hàng thực phẩm như thịt bò, hoa quả… đã nhích giá lên chút ít, còn hầu như giá cả vẫn giữ yên.

Tình hình bão lũ ở miền Trung đã có những sự tác động nhất định đến thị trường tiêu dùng tại Hà Nội. Một số các mặt hàng thực phẩm, hoa quả đã có những sự điều chỉnh theo chiều hướng tăng lên…

Thực phẩm tăng giá nhẹ

Dạo một vòng qua các chợ như chợ Nghĩa Tân, chợ Cổ Nhuế, chợ Hôm .... tình hình mua  bán của người dân vẫn không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, mặt hàng thực phẩm như thịt bò, hoa quả… đã nhích giá lên chút ít, còn hầu như giá cả vẫn giữ yên.

Chị Hiền, chủ một quầy hoa quả tại chợ Nhà xanh (Cầu Giấy) cho biết: “Mấy ngày gần đây hàng hoa quả từ miền Nam ra khá ít vì bão lũ nên giá nhập hàng về cũng tăng lên, từ đó mà giá bán ra cũng phải điều chỉnh theo…”

Việc tăng giá này đã nằm trong sự trù bị của nhiều người. Chị Hoàng Liên, nhà ở Cầu Giấy, nhận xét những mặt hàng hoa quả chắc chắn phải lên khi miền Trung luc lụt khiến hàng không thể chuyển ra. Tuy nhiên, do hàng nhập từ Trung Quốc vẫn nhiều nên người tiêu dùng vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác…

Khảo sát giá cả tại các chợ thì mức giá của một số mặt hàng thực phẩm như thịt gà vẫn ở mức từ 90.000-100.000/kg; thịt bò có giá từ 100.000-130.000/kg tùy vào từng loại. Đối với các loại hoa quả thì mức tăng chỉ từ 3.000-5.000/kg.

“Cũng thấy giá cả tăng nhưng do không đáng kể nên cũng không ảnh hưởng gì,” cô Trâm đang mua hàng tại chợ Trương Định (Hai Bà Trưng-Hà Nội) cho biết.

Với các loại hàng rau, củ thì giá chỉ tăng đối với những loại thuộc diện “đầu mùa” còn các loại khác vẫn giữ vững giá như bình thường.

“Cũng có sự thay đổi trong mấy ngày gần đây nhưng chúng tôi không thể điều chỉnh nhiều. Cái nào cũng tăng thì rất dễ mất khách…” chị Thu chủ một cửa hàng thực phẩm tại chợ Hôm khẳng định.

Giá siêu thị không có sự thay đổi

Tại các hệ thống siêu thị lớn như BigC, Fivi Mart, Hapro… giá cả các mặt hàng hầu như không có sự xáo trộn đáng kể.

Theo đại diện siêu thị FiviMart, “tuy nguồn cung hàng có thay đổi nhưng chúng tôi vẫn có những nguồn dự trù khác nên vẫn đảm bảo giá cả các mặt hàng ở mức độ ổn định không có bất kỳ sự thay đổi nào.”

Tuy nhiên, "đợt này, mưa bão khá nhiều, ngư dân ít đo biển nên lượng hải sản tươi đã giảm xuống nhưng đồ đông lạnh thì vẫn duy trì ổn định…” đại diện Fivi Mart cho biết thêm.

Giá cả các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm trong thời điểm hiện tại ở BigC không có bất kỳ sự điều chỉnh nào cả. Chị Huyền, đại diện siêu thị BigC, cho biết các mặt hàng vẫn được cung cấp đầy đủ số lượng cũng như chủng loại.

Thị trường tiêu dùng đang bước vào giai đoạn cuối năm, một số các siêu thị đã có những chương trình khuyến mại để thúc đẩy người dân mua hàng.

“Chúng tôi đã có những kế hoạch rất cụ thể và hoành tráng để chuẩn bị cho dịp cuối năm. Tuy nhiên, tại thời điểm này BigC không thể tiết lộ được điều này,” đại diện siêu thị này cho biết.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ