Hà Nội tiến hành xác minh tài sản, thu nhập năm 2022

Việt An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3024/QĐ-UBND (ngày 23/8) về việc phê duyệt Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2022.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Kế hoạch tập trung xác minh tính chính xác, trung thực, đầy đủ, rõ ràng các nội dung trong bản kê khai tài sản, thu nhập của người được xác minh tài sản, thu nhập; tính trung thực trong việc giải trình về nguồn gốc của tài sản, thu nhập tăng thêm; xác minh thực tế tài sản, thu nhập của người được xác minh. Khi cần thiết kiểm tra, xác minh các nội dung khác có liên quan đến việc kê khai tài sản, thu nhập.

Năm 2022, UBND TP giao Thanh tra TP tiến hành xác minh tại 12/131 đơn vị: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông, quận Hoàng Mai, quận Tây Hồ, huyện Thanh Trì, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố, Ban Quản lý Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, Trường Cao đẳng cộng đồng Hà Nội, Tổng công ty đầu tư phát triển Nhà Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên Chiếu sáng và thiết bị đô thị Hà Nội.

Cá nhân được xác minh tài sản, thu nhập là người thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập hằng năm thuộc thẩm quyền kiểm soát của Thanh tra TP. Tỷ lệ người được xác minh tại mỗi đơn vị theo quy định tối thiểu là 10% tổng số cán bộ thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập hằng năm của đơn vị đó thuộc thẩm quyền kiểm soát của Thanh tra TP.

Người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập đáp ứng các tiêu chí: Người có nghĩa vụ kê khai là đối tượng thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm; người có nghĩa vụ kê khai chưa được xác minh về tài sản, thu nhập trong thời gian 4 năm liền kề trước đó. Người được xác minh tại mỗi đơn vị được lựa chọn ngẫu nhiên bằng hình thức bốc thăm.

Khi tiến hành lựa chọn người được xác minh, Thanh tra thành phố mời đại diện Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cùng dự và chứng kiến. Việc lựa chọn người được xác minh được lập thành biên bản.

Thời gian triển khai bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên cá nhân được xác minh tại các cơ quan, đơn vị được chọn xác minh là trong vòng 10 ngày kể từ ngày Chánh Thanh tra TP ban hành Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2022. Thời gian thực hiện xác minh trong quý III, IV năm 2022.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần