Hà Nội: Tiếp nhận ủng hộ trên 70 tấn hàng hóa từ tỉnh Hòa Bình cùng chia sẻ khó khăn do dịch Covid-19

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương bày tỏ phấn khởi trước sự gắn bó, sẻ chia của tỉnh Hòa Bình với bà con Nhân dân Thủ đô và khẳng định: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP sẽ phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô để nhanh chóng vận chuyển toàn bộ gạo và các nhu yếu phẩm tới tận tay người dân nghèo, người đang gặp khó khăn trong xã hội.

Hôm nay (13/8), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức tiếp nhận trên 70 tấn hàng hóa gồm gạo và các nhu yếu phẩm để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình, do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương chủ trì.
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận trên 70 tấn hàng hóa gồm gạo và các nhu yếu phẩm để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ Ủy ban MTTQ VIệt Nam tỉnh Hòa Bình 
Tại lễ tiếp nhận, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình Đặng Bích Ngọc cho biết, những ngày qua, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức kêu gọi ủng hộ từ Nhân dân, các dân tộc trên địa bàn tỉnh, các nhà hảo tâm để kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm cho tỉnh Bình Dương, TP Hồ Chí Minh và những địa phương đang chịu sức ép rất lớn từ dịch bệnh Covid-19. Hà Nội là trái tim của cả nước, hằng ngày cũng đang xuất hiện nhiều ca nhiễm mới. Trước khó khăn đó của Nhân dân Thủ đô, bà con các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã không đứng ngoài cuộc, người có rau ủng hộ rau, có bí ủng hộ bí, có gạo ủng hộ gạo, nhằm góp phần giúp Thủ đô vượt qua khó khăn. Đặc biệt, trong ngày 1/8 vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình đã làm lễ ra quân ủng hộ trên 300 tấn hàng hóa cho TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.
“Mặc dù Hòa Bình còn nhiều khó khăn nhưng với sự sẻ chia, bà con các dân tộc của tỉnh đã đóng góp một phần nhỏ bé để ủng hộ cho TP Hà Nội sớm vượt qua đại dịch. Mong rằng, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, gạo và những hàng hóa này sẽ được gửi tới lao động nghèo, học sinh, sinh viên nghèo đang bị kẹt, gặp khó khăn do dịch bệnh” - bà Đặng Bích Ngọc chia sẻ.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại lễ tiếp nhận 
Phát biểu tại đây, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương bày tỏ phấn khởi trước sự gắn bó, sẻ chia của tỉnh Hòa Bình với bà con Nhân dân Thủ đô và khẳng định: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP sẽ phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô để nhanh chóng vận chuyển gạo và các nhu yếu phẩm tới tận tay người dân nghèo, người đang gặp khó khăn trong xã hội.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng cho biết, Hà Nội đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là hệ thống chính trị ở cơ sở, người dân cũng đang có ý thức thực hiện rất tốt 5K, cùng các phong trào tự quản để xây dựng và bảo vệ “vùng xanh” an toàn với Covid-19…
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP sẽ phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô để nhanh chóng vận chuyển gạo và các nhu yếu phẩm do tỉnh Hòa Bình trao tặng tới tận tay người dân nghèo, người đang gặp khó khăn trong xã hội 
“Có thể nói, chiến lược phòng chống dịch bệnh đúng, trúng của TP đã làm cho Nhân dân cảm thấy rất phấn khởi để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Việc này thể hiện rất rõ tinh thần Hà Nội vì cả nước và cả nước vì Hà Nội. Toàn bộ gạo và hàng hóa vận động được, MTTQ TP sẽ phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô để tổ chức phiên chợ 0 đồng ở 5 địa điểm là những nơi bị phong tỏa, gặp khó khăn, với 1.500 suất quà để hỗ trợ người lao động nghèo, người khó khăn, người yếu thế với mục tiêu “không để người nghèo nào không được hỗ trợ”. Chỉ cần người khó khăn gọi đến đường dây nóng của MTTQ TP đều sẽ được chúng tôi hỗ trợ kịp thời. Ngoài đối tượng chính sách được thụ hưởng theo Nghị quyết 68/NQ-CP, hiện TP đã quyết định bổ sung thêm 12 nhóm đối tượng chưa được thụ hưởng theo chính sách này, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau” - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP nhấn mạnh.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần