Hà Nội: Tiếp tế thực phẩm cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung sau lệnh cách ly y tế

Công Thọ - Doãn Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều tối 5/5, sau khi thực hiện lệnh cách ly Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (huyện Đông Anh). TP Hà Nội đã tiếp tế tạm thời 2.000 quả trứng, 100 thùng mì và 50 thùng sữa đặc cho bệnh viện.

Theo đó, vào 17 giờ 30 phút ngày hôm nay, ngay sau lệnh cách ly y tế tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung được ban hành, UBND TP Hà Nội đã tiếp tế lương thực thực phẩm cho 800 y bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại đây.
Theo số liệu tổng hợp nhanh của bệnh viện, hiện tại có khoảng 200 bệnh nhân, 300 nhân viên y tế, gần 200 người nhà chăm sóc bệnh nhân đang ở trong bệnh viện. Số lượng lương thực thực phẩm được vận chuyển trên 2 xe tải, gồm 2.000 quả trứng, 100 thùng mì và 50 thùng sữa đặc.
Cũng ngay trong buổi chiều, nhiều người dân mang lương thực đến tiếp tế cho người thân trong bệnh viện. Tại các chốt kiểm soát, nhất là chốt kiểm soát số 3, rất nhiều người dân đến tiếp tế lương thực nên công tác đảm bảo phòng dịch Covid-19 được lực lượng chức năng kiểm tra nghiêm ngặt.
Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị trong chiều nay: 
Để đảm bảo thực phẩm cho trên 800 người đang cách ly trong bệnh viện, UBND TP Hà Nội đã tiếp tế tạm thời mì tôm, trứng và sữa.
Các chiến sĩ công an thường trực ngoài khu vực cách ly cũng được huy động để vận chuyển lượng hàng hóa tương đối lớn.
Phía trong khu vực cách ly, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung cũng cử lực lượng hậu cần ra tiếp nhận thực phẩm.
Trong khi đó, tại cổng số 3 rất đông người nhà bệnh nhân cũng chuyển đồ dùng và thực phẩm vào bên trong.
Để đảm bảo quy trình, người bên trong và bên ngoài khu vực cách ly không trực tiếp đưa đồ cho nhau, mà phải tập kết ở một khu vực riêng sau đó mới được giao nhận.