80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội tiếp thu kinh nghiệm công nghệ xử lý rác của VWS

Kinhtedothi - Chiều 26/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã có chuyến tham quan thực tế Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) của Công ty TNHH Xử lý chất thải VN (VWS).
Bà Huỳnh Thị Lan Phương- Phó Tổng giám đốc VWS và ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS đã tiếp và hướng dẫn đoàn tham quan các hạng mục được đầu tư tại Khu liêp hợp Đa Phước, nơi đã tiếp nhận và xử lý an toàn gần 8 triệu tấn rác tại TP HCM. 

 
Phó Chủ
Phó Chủ Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh tham quan các hạng mục tại Khu liêp hợp Đa Phước
Phó Chủ tịch Thường trực Vũ Hồng Khanh cho biết, trước đây ông đã đọc tài liệu và cũng đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường giới thiệu về dự án Khu liên hợp Đa Phước. Chuyến tham quan, tận mắt chứng kiến quy trình và công nghệ xử lý của Khu liên hợp Đa Phước sẽ là kinh nghiệm để Hà Nội nghiên cứu cho kế hoạch xử lý rác của TP.

Lãnh đạo TP Hà Nội cũng cho biết, hiện TP này cũng áp dụng công nghệ chôn lấp tương tự như Khu liên hợp Đa Phước, nhưng hệ thống xử lý nước rỉ rác ở Đa Phước hiện đại hơn. Về mặt kỹ thuật, Khu liên hợp Đa Phước có công nghệ xử lý như các nước tiên tiến đang làm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải pháp cải tạo, hồi phục những “vùng đất chết”

Giải pháp cải tạo, hồi phục những “vùng đất chết”

07 Sep, 10:46 AM

Kinhtedothi - Những năm qua, một số khu vực đất của làng tái chế chì Đông Mai, xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm Hưng Yên (nay là xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) bị ô nhiễm nghiêm trọng với hàm lượng kim loại nặng vượt ngưỡng cho phép nhiều lần. Nhờ áp dụng phương pháp rửa đất, tình trạng ô nhiễm dần được cải thiện, mở ra cơ hội hồi phục những điểm nóng ô nhiễm khác.

Vì một Việt Nam xanh - sạch - bền vững

Vì một Việt Nam xanh - sạch - bền vững

05 Sep, 01:54 PM

Kinhtedothi - Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có lượng rác thải nhựa lớn nhất thế giới, trong đó phần lớn đến từ sản phẩm nhựa dùng một lần. Những chiếc túi nilon, hộp xốp hay ống hút được sử dụng trong vài phút nhưng để lại hệ quả môi trường hàng trăm năm. Việc thay đổi hành vi tiêu dùng và thực thi chính sách hạn chế nhựa dùng một lần không còn là lựa chọn, mà là yêu cầu cấp bách để hướng tới một môi trường đô thị xanh - sạch - bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ