Hà Nội tiếp tục bêu tên 72 doanh nghiệp nợ thuế

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Danh sách 72 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất được Cục thuế TP Hà Nội vừa công bố cho thấy tổng số nợ gần 86 tỷ đồng.

 

Theo bản danh sách này, có 6 đơn vị nợ tiền thuê đất với số tiền hơn 27 tỷ đồng. Trong đó, doanh nghiệp có số nợ tiền thuê đất lớn nhất là Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy (302 phố Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) với hơn 22 tỷ đồng.

Với doanh nghiệp nợ thuế, phí, có 66 doanh nghiệp nợ tổng cộng hơn 58 tỷ đồng. Trong đó, doanh nghiệp nợ nhiều nhất gần 7,4 tỷ đồng là Công Ty TNHH Một Thành Viên Hà Thành.

Trong danh sách có 13 doanh nghiệp nợ thuế trên 1 tỷ đồng, còn lại là những đơn vị có số nợ từ vài chục triệu đồng tới vài trăm triệu đồng.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp nợ thuế lớn đợt này có thể kể tới như: Công ty cổ phần Suất ăn công nghiệp Atesco (gần 4,4 tỷ đồng), Công ty cổ phần Xây dựng VNC (3,5 tỷ đồng), Công ty cổ phần du lịch và xuất nhập khẩu Thăng Long (3,5 tỷ đồng), Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Tiến Hưng (3,4 tỷ đồng), Công ty cổ phần Havico (3,3 tỷ đồng),…

Trước đó, Cục Thuế TP Hà Nội đã thực hiện công khai nợ của 720 doanh nghiệp và dự án nợ tiền thuế với tổng số tiền nợ đã đăng công khai là gần 2.708 tỷ đồng. Sau công khai, đã có 209 doanh nghiệp nộp lại ngân sách với số thuế là trên 69 tỷ đồng.