Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội tiếp tục hỗ trợ thêm người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Kinhtedothi - Ngày 12/5, UBND Hà Nội ban hành quyết định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Trong đó, thành phố có hướng dẫn chi tiết về trình tự, thủ tục để người dân làm hồ sơ và phương thức nhận hỗ trợ.
Các trường hợp được hỗ trợ gồm: người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; hộ kinh doanh cá thể; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động; người tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất thực hiện theo văn bản số 1511 của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội.
 Người dân Hà Nội nhận tiền hỗ trợ theo quyết định 42 của Thủ tướng Chính phủ. 
Về nguồn kinh phí, UBND thành phố quy định các quận, huyện, thị xã chủ động tạm sử dụng ngân sách của quận, huyện, thị xã (50% dự phòng ngân sách, nguồn cải cách tiền lương còn đư, nguồn tài chính hợp pháp khác) để kịp thời chi trả cho các đối tượng thụ hưởng.
Trường hợp khó khăn về nguồn kinh phí, UBND huyện, thị xã kịp thời báo cáo UBND Thành phố (thông qua Sở Tài chính) để Sở Tài chính tham mưu UBND Thành phố xem xét, bố trí kinh phí thực hiện từ ngân sách cấp Thành phố.  
Sau khi hoàn thành công tác chi trả kinh phí cho các đối tượng thụ hưởng, UBND các quận, huyện, thị xã tổng hợp kinh phí thực hiện, gửi kèm các quyết định phê duyệt danh sách đối tượng và kinh phí hỗ trợ về Sở Tài chính, Sở Lao động Thương binh và Xã hội chậm nhất ngày 10/8/2020.
Thành phố giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổng hợp, trình UBND Thành phố, thống nhất Thường trực HĐND Thành phố quyết định về kinh phí và nguồn kinh phí thực hiện chính sách theo quy định. 
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội theo dõi, đôn đốc các quận, huyện, thị xã tổ chức việc hỗ trợ theo quy định đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch.
UBND Hà Nội giao UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ có liên quan tại Văn bản này; Làm tốt công tác hướng dẫn, tuyên truyền, vận động cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân về các cơ chế, chính sách, giải pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Rà soát danh sách, kinh phí thực hiện chính sách gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp, phối hợp Sở Tài chính trình UBND Thành phố phê duyệt kinh phí triển khai thực hiện. 
UBND các cấp chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND Thành phố về tổ chức thực hiện các chính sách hỗ trợ theo đúng quy định, đảm bảo đúng nguyên tắc, đối tượng, công khai, minh bạch, kịp thời, không để tiêu cực, lợi dụng, trục lợi chính sách. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khánh Hòa thiệt hại khoảng 5.000 tỷ đồng do mưa lũ

Khánh Hòa thiệt hại khoảng 5.000 tỷ đồng do mưa lũ

23 Nov, 03:45 PM

Kinhtedothi - Mưa lũ kéo dài nhiều ngày đã khiến tỉnh Khánh Hòa hứng chịu thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, hàng chục nghìn hộ dân chìm trong ngập lụt, nhiều khu vực bị chia cắt. Trong bối cảnh khó khăn, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã khẩn trương vào cuộc ứng cứu, đồng thời nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ Trung ương và các địa phương.

Đắk Lắk: “rốn lũ” Hòa Thịnh tan hoang sau trận lũ lịch sử

Đắk Lắk: “rốn lũ” Hòa Thịnh tan hoang sau trận lũ lịch sử

23 Nov, 03:44 PM

Kinhtedothi - Trận lũ lụt kinh hoàng vừa qua tại các xã phía Đông tỉnh Đắk Lắk đã gây ra những tổn thất nặng nề chưa từng có. Trong đó, xã Hòa Thịnh được xác định là “rốn lũ” và là địa phương chịu thiệt hại thảm khốc nhất về cả người và tài sản.

Sức mạnh đoàn kết, tất cả hướng về vùng lũ để cùng vượt qua lũ

Sức mạnh đoàn kết, tất cả hướng về vùng lũ để cùng vượt qua lũ

23 Nov, 12:55 PM

Kinhtedothi - Trong những ngày mưa bão liên tiếp gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương, hình ảnh người dân Việt Nam cùng nhau vượt qua khó khăn một lần nữa cho thấy sức mạnh của tinh thần đoàn kết – giá trị đã trở thành cốt lõi của dân tộc suốt chiều dài lịch sử. Giữa những mất mát do thiên tai gây ra, tình người, lòng tương thân tương ái lại tỏa sáng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Sư đoàn 372 dùng trực thăng Mi-17 bay cứu trợ vùng lũ Đắk Lắk

Sư đoàn 372 dùng trực thăng Mi-17 bay cứu trợ vùng lũ Đắk Lắk

23 Nov, 12:50 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/11, Sư đoàn 372 (Quân chủng Phòng không - Không quân) đã nhanh chóng triển khai lực lượng và trực thăng của Trung đoàn 930, thực hiện chuyến bay đầu tiên mang theo 1,5 tấn hàng cứu trợ khẩn cấp đến các khu vực bị cô lập nặng nề do mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ