Hà Nội tổ chức 60 chợ hoa Xuân phục vụ Tết Đinh Dậu 2017

Khang Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 227/KH-UBND triển khai tổ chức chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 trên địa bàn thành phố.

Theo kế hoạch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, thành phố sẽ tổ chức 60 điểm chợ hoa Xuân, từ ngày 7/01 (tức ngày 10 tháng Chạp năm Bính Thân) đến 20h ngày 27/01/2017 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Bính Thân). Sản phẩm trưng bày gồm các loại cây cảnh, hoa, quả; một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống và sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán. Qua đó, phục vụ nhu cầu mua sắm, thăm quan, giải trí của nhân dân Thủ đô và khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.
Chợ hoa Xuân tổ chức tại các địa điểm được UBND thành phố phê duyệt, phải đảm bảo các yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường, việc thu tiền thuê diện tích chỗ ngồi kinh doanh và trông giữ phương tiện tại các chợ hoa phải tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố.

Các chợ hoa Xuân phải có biển tên, trang trí cờ, ánh sáng; bố trí nơi làm việc và số điện thoại của Tổ quản lý chợ hoa để liên hệ giao dịch, giải quyết các sự cố kịp thời; dành khoảng 30% diện tích chợ làm nơi trông giữ phương tiện cho khách đến tham quan, mua sắm (tuyệt đối không được sử dụng lòng đường); có bố trí khu vực vệ sinh công cộng.

Trang trí, bố trí khu vực chợ và sắp xếp hoa, cây cảnh và các ngành hàng, mặt hàng hợp lý, thuận tiện cho việc mua sắm của nhân dân, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của Thủ đô và văn minh thương mại, mỹ quan đô thị.