Hà Nội: Tổ chức bầu cử lại tại một đơn vị thuộc huyện Mê Linh vào ngày 6/6

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi ghi nhận vi phạm của một số cá nhân tại Tổ bầu cử số 4 (xã Tráng Việt), huyện Mê Linh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý nghiêm, đồng thời tập trung chuẩn bị cho công tác bầu cử lại.

Xã Tráng Việt có tổng số 9 tổ bầu cử. Trong đó, Tổ bầu cử số 4 có tổng số 356 hộ dân và 1.270 cử tri, và là đơn vị bầu cử có số cử tri đông nhất của toàn xã. Trong ngày 23/5, 8/9 tổ bầu cử của Ủy ban bầu cử xã Tráng Việt đã được tổ chức thành công.
Sau ngày bầu cử toàn dân 23/5/2021, Ủy ban bầu cử xã Tráng Việt đã phát hiện sai phạm có liên quan đến một số cá nhân, trong đó có nguyên Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã và nguyên Tổ trưởng Tổ bầu cử số 4. Cả hai trường hợp này đã bị Huyện ủy Mê Linh xử lý kỷ luật bằng hình thức Khai trừ ra khỏi Đảng.
Cùng với xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm quy định bầu cử, Ủy ban bầu cử huyện Mê Linh đã chỉ đạo xã Tráng Việt khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho ngày bầu cử lại (6/6/2021). Địa điểm bầu cử lại là Nhà văn hóa xóm 4 (thôn Đông Cao). 
Cho đến nay, các điều kiện cần thiết cho ngày bầu cử tại Tổ bầu cử số 4 đã cơ bản hoàn tất. Danh sách ứng viên cũng được in ấn lại do trước đó nguyên Chủ tịch Ủy ban bầu cử của xã Tráng Việt bị khai trừ khỏi Đảng và rút tên. 
Ủy ban bầu cử xã Tráng Việt đã lập danh sách 6 ứng viên đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thực hiện việc bầu lấy 4 đại biểu tại đơn vị bầu cử số 4. Việc niêm yết danh sách cử tri và ứng viên đã hoàn tất. 
Công tác bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19 cũng được Ủy ban bầu cử xã Tráng Việt đặc biệt quan tâm. Cử tri đến bỏ phiếu sẽ được đo thân nhiệt, yêu cầu sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn và khuyến cáo không tập trung đông người sau khi bỏ phiếu.
Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban bầu cử xã Tráng Việt Lê Xuân Thành cho biết, cùng với các điều kiện cần thiết cho kỳ bầu cử, địa phương đang tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, tích cực vận động cử tri tham gia bầu cử lại vào ngày 6/6 tới đây. Sự tham gia của người dân sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng đối với thành công của ngày bầu cử lại sắp tới.