Hà Nội: Tổ chức bầu cử lại tại một tổ bầu cử của xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi phát hiện xảy ra sai sót ở khâu in phiếu bầu cử tại Tổ bầu cử số 4, thôn Đào Xá, xã Hoàng Long, Ủy ban Bầu cử huyện Phú Xuyên và UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm, đồng thời tập trung chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử lại của đơn vị này vào ngày 6/6.

 Quang cảnh khu vực tổ bầu cử số 4, xã Hoàng Long sáng 5/6
 Xã Hoàng Long có tổng số 9 tổ bầu cử, trong đó Tổ bầu cử số 4 (thôn Đào Xá) có tổng số 520 hộ dân với 1.037 cử tri. Đây cũng là đơn vị bầu cử có số cử tri đông thứ hai của toàn xã. Trong ngày 23/5, có 8/9 tổ bầu cử của Ủy ban bầu cử xã Hoàng Long đã được tổ chức thành công.
 Cán bộ Ủy ban Bầu cử xã Hoàng Long kiểm tra hòm phiếu lần cuối trước ngày diễn ra bầu cử lại tại tổ bầu cử số 4, thôn Đào Xá
Tuy nhiên, ngày bầu cử toàn dân 23/5/2021, Ủy ban bầu cử xã Hoàng Long đã phát hiện xảy ra sai sót ở khâu in phiếu bầu cử tại Tổ bầu cử số 4 với nguyên nhân được xác định lỗi do Ủy ban Bầu cử cấp xã đã in sai nội dung phiếu bầu của người tham gia ứng cử là bà Tạ Thị Thu thành ông Tạ Thị Thu.
 Cùng với việc làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm tập thể và cá nhân, những ngày quan Ủy ban Bầu cử huyện Phú Xuyên và xã Hoàng Long đã tập trung cao độ chuẩn bị đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho ngày bầu cử lại ( ngày 6/6/2021) tại địa điểm bầu cử lại là Nhà văn hóa thôn Đào Xá. 
 Cán bộ Ủy ban Bầu cử xã Hoàng Long kiểm tra đồ dùng phòng chống dịch Covid-19 trước ngày diễn ra bầu cử lại
Tính đến sáng 5/6, các điều kiện cần thiết cho ngày bầu cử lại tại Tổ bầu cử số 4 đã được  hoàn tất. Ủy ban bầu cử xã Hoàng Long đã lập danh sách 7 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thực hiện việc bầu lấy 4 đại biểu tại đơn vị bầu cử số 4.
Cùng với đó, việc niêm yết danh sách cử tri và ứng cử viên đã được hoàn tất. Công tác bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19 cũng được Ủy ban bầu cử xã Hoàng Long quan tâm đặc biệt. Cử tri đến bỏ phiếu sẽ được đo thân nhiệt, yêu cầu sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn và khuyến cáo không tập trung đông người sau khi bỏ phiếu.
 Người dân thôn Đào Xá kiểm tra danh sách và thông tin các ứng cử viên trước ngày bầu cử lại
Liên quan đến nội dung này, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Hoàng Long Nguyễn Văn Vịnh cho biết, cùng với các điều kiện cần thiết cho kỳ bầu cử, những ngày qua địa phương đã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trực tiếp cũng như gián tiếp, tích cực vận động cử tri tham gia bầu cử lại vào ngày 6/6 (ngày mai).