Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chỉ hát nhạc thiếu nhi

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin chương trình ca nhạc “Tình yêu Hà Nội” để tôn vinh các nhạc sĩ sáng tác nhạc thiếu nhi.
“Tình yêu Hà Nội” là chương trình ca nhạc nhằm tôn vinh giới thiệu đến công chúng những tác phẩm có giá trị của các nhạc sĩ Hội viên đã có nhiều cống hiến cho công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, được ghi nhận trong lòng công chúng, được Nhà nước trao tặng những giải thưởng cao quý: Giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật.
 Chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội Trương Ngọc Ninh - Tổng đạo diễn chương trình
Theo Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội Trương Ngọc Ninh – Tổng đạo diễn chương trình: Chủ đề của chương trình năm nay là “Tuổi thơ và hòa bình” gồm 25 tác phẩm về đề tài thiếu nhi của 21 nhạc sĩ. Tác phẩm được biểu diễn trong chương trình đều gắn liền với nhiều thế hệ tuổi thơ Việt Nam và có đời sống lâu bền trong long công chúng. Chương trình bao gồm 4 phần: Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng; niềm vui của bé; mái trường với tuổi thơ; tuổi thơ và hòa bình. Đặc biệt, các tác phẩm đều được phối khí, chỉ đạo dàn dựng mang tinh thần tươi mới của ngày hôm nay”.
Chương trình sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ như: NSND Lan Hương, Thùy Chi, Lâm Bảo Ngọc, Trịnh Ngọc Minh, Minh Nguyệt, Quỳnh Chi, hợp xương Harmony Hà Nội, Học viện âm nhạc Young Hit Young Beat... Các nhạc sĩ như: Hoàng Vân, Huy Du, Nguyễn Đức Toàn, Phạm Tuyên, Văn Dung, Hùng Đăng, Lê Xuân Thọ...
Theo Hội Âm nhạc Hà Nội, chương trình năm nay sẽ thiếu vắng một số nhạc sĩ nổi tiếng với các bài hát dành cho thiếu nhi vì Hội ưu tiên tôn vinh những nhạc sĩ là thành viên của Hội. Cùng với chương trình, Hội sẽ tiếp tục phát động cuộc thi sáng tác nhạc viết về thiếu nhi để các em có thêm những bài hát mới trong bối cảnh bài hát dành cho thế hệ này đang thiếu những bài hát mới có chất lượng.
Nhạc sĩ Hoàng Lân chia sẻ: “Chương trình bên cạnh việc tôn vinh các họa sĩ còn mong muốn đóng một hồi chuông nhắc nhở đến những nhà quản lý nghệ thuật, người đam mê âm nhạc về tình trạng thiếu những bài hát dành cho thiếu nhi. Hiện nay, trong các chương trình thi hát các em phải hát những bài, thể loại âm nhạc không phù hợp với lứa tuổi, tâm sinh lý như nhạc về tình yêu nam nữ, nhạc bolero”.
Theo chỉ huy đêm diễn “Tình yêu Hà Nội” – nhạc sĩ Bá Môn: “Chương trình năm nay sẽ có số lượng người tham gia nhiều nhất so với 10 lần tổ chức trước. Tổng kinh phí đầu tư là 450 triệu, cao hơn so với mọi năm (300 triệu). Năm nay, Hội Âm nhạc Hà Nội cũng sẽ phát kỷ niệm chương cho những nhạc sĩ sẽ tham gia. Vé của chương trình không bán, Hội sẽ gửi vé mời cho người xem. Những tác phẩm được trình diễn tại đêm nhạc sẽ được thu lại vào đĩa, phát lại trên website của Hội để phục vụ người dân có nhu cầu thưởng thức”.
Chương trình “Tình yêu Hà Nội” sẽ diễn ra vào 20 giờ, ngày 9/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ