Hà Nội: Tổ chức hiệu quả phong trào Tết trồng cây trong toàn ngành Giáo dục

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Ngày 3/2, tại công trình xây dựng Trường THPT Thọ Xuân (huyện Đan Phượng), ngành GD&ĐT Hà Nội phối hợp huyện Đan Phượng đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão năm 2023.

Đây là hoạt động thường niên của ngành GD&ĐT Hà Nội vào dịp đầu Xuân nhằm xây dựng môi trường học đường xanh, sạch, đẹp; nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng.

Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương cùng các đại diện lãnh đạo huyện Đan Phương và các đơn vị giáo dục tham gia trồng cây
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cùng đại diện lãnh đạo huyện Đan Phượng và các đơn vị giáo dục hưởng ứng Tết trồng cây

Tại lễ phát động, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương nhấn mạnh, ngành GD&ĐT Hà Nội có quy mô lớn nhất cả nước với 2.840 trường học, gần 2,2 triệu học sinh và 139 nghìn giáo viên. Thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, toàn ngành luôn xác định việc trồng và chăm sóc, bảo vệ cây xanh là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo cảnh quan sư phạm cho các nhà trường.

Trong những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023, nhằm phát huy hơn nữa các kết quả đạt được, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc, huy động sức mạnh của toàn ngành trong việc trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trường học trực thuộc Sở tiếp tục triển khai và tổ chức hiệu quả phong trào Tết trồng cây; phối hợp với chính quyền và các đoàn thể tại địa phương phát động và tổ chức cho cán bộ, nhà giáo, học sinh tham gia trồng cây xanh tại địa phương, trong khuôn viên trường học. Mỗi đơn vị phấn đấu trồng được 5 cây xanh thì toàn ngành sẽ có gần 15 nghìn cây được trồng mới tại các nhà trường.

Ngành GIáo dục Hà Nội tặng hơn 200 cây giống cho đại diện ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn thành phố tại lễ phát động
Ngành GIáo dục Hà Nội tặng hơn 200 cây giống cho đại diện ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn thành phố tại lễ phát động

Các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị chỉ đạo tổ chức giảng dạy lồng ghép các chuyên đề tìm hiểu vai trò, tác dụng của hệ sinh thái rừng đối với đời sống con người trong các môn học, hoạt động giáo dục và các hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trồng mới 10 cây xanh trong khuôn viên Trường THPPT Thọ Xuân và tặng hơn 200 cây giống cho đại diện ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn thành phố.