Hà Nội tổ chức lễ giao quân

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng nay 6/9, Thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ giao quân cho các đơn vị đầu mối nhận quân của Bộ Quốc phòng.

Lễ tiễn các tân binh về đơn vị công tác đã được tổ chức tại 13 quận, huyện của Thành phố.

Đến dự Lễ giao quân của Quận Long Biên và tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ tại trung tâm hành chính Quận có Ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố; Thiếu tướng Lê Hùng Mạnh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô và Giám đốc Sở GDĐT Thành phố Nguyễn Hữu Độ. Hơn 1.000 người là người thân trong gia đình, bạn bè của các tân binh quận Long Biên cũng đã tới động viên và tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

Nhiều người thân của các tân binh đã bày tỏ kỳ vọng con cháu mình sẽ được trưởng thành hơn.

 Cụ Âu Thị Thêm (75 tuổi, ở xóm Giếng, Tường Lâm) bà của tân binh Vương Hồng Thái cho biết, gia đình rất mong vào trong quân ngũ, Thái sẽ chín chắn, trưởng thành hơn, cùng đồng chí, đồng đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mẹ của tân binh Nguyễn Tuấn Vũ, chị Lê Thị Vân chia sẻ, hai lần tuyển quân trước cháu thiếu cân, nhưng lần này may mắn đã vượt qua vòng tuyển chọn, gia đình tôi rất tự hào.

Phát biểu tại lễ giao quân, Chủ tịch UBND quận Long Biên Đỗ Mạnh Hải khẳng định, các tân binh hôm nay là thế hệ tiếp nối truyền thống anh hùng của quận Long Biên. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân gửi gắm niềm tin, mong các tân binh chăm chỉ rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc hòa bình, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc Việt Nam.

Thay mặt các tân binh, chiến sĩ Nguyễn Văn Lợi phát biểu khẳng định quyết tâm và hứa sẽ đoàn kết với đồng chí đồng đội, cố gắng rèn luyện, học tập, phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao phó. 

Quận Hai Bà Trưng, huyện Thanh Trì, huyện Sóc Sơn, huyện Quốc Oai và nhiều quận huyện khác của Hà Nội cũng đã tổ chức lễ giao quân và hoàn thành việc giao nhận quân trong sáng nay.

Trong Lễ giao quân đợt 1 năm 2011, có gần 2.500 công dân của Thủ đô lên đường nhập ngũ, làm nghĩa vụ quân sự.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần