Hà Nội tổng kiểm tra về phòng cháy và chữa cháy

Chia sẻ

Kinhtedothi - Hà Nội sẽ triển khai tổng kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn thành phố từ nay cho đến 30/8/2014.

Trong đợt kiểm tra này sẽ tiến hành kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức về việc  ban hành các quy định, nội quy và biện pháp về phòng cháy và chữa cháy; tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức phòng cháy và chữa cháy; huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy; quản lý và duy trì hoạt động của đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở.

Tổ chức thực hiện các quy định, nội quy, điều kiện an toàn, biện pháp về phòng cháy và chữa cháy trong phạm vi quản lý và sự chỉ đạo của UBND thành phố về công tác phòng cháy và chữa cháy .

 
6 tháng đầu năm 2014, Hà Nội đã xảy ra 93 vụ cháy, nổ, làm 18 người chết.
6 tháng đầu năm 2014, Hà Nội đã xảy ra 93 vụ cháy, nổ, làm 18 người chết.
Kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy; xử lý hoặc đề xuất xử lý các hành vi vi phạm quy định, nội quy về phòng cháy và chữa cháy; tổ chức chấn chỉnh, khắc phục các thiếu sót, vi phạm quy định an toàn về phòng cháy và chữa cháy đã được phát hiện hoặc do các cơ quan có thẩm quyền kiến nghị, yêu cầu.

Trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy; chuẩn bị các điều kiện phục vụ chữa cháy; xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy; tổ chức chữa cháy và giải quyết khắc phục hậu quả nếu đã xảy ra cháy, nổ.

Đảm bảo kinh phí cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy; lập và quản lý hồ sơ theo dõi, quản lý công tác phòng cháy và chữa cháy; tổ chức thống kê báo cáo về phòng cháy và chữa cháy.

Theo Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy (PCCC) TP Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2014, tình hình cháy nổ trên địa bàn TP vẫn diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Cụ thể, đã xảy ra 93 vụ cháy, nổ, làm 18 người chết, 11 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính hơn 21,6 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2013, số vụ cháy tăng 17 vụ, tăng 15 người chết, thiệt hại tài sản tăng 5 tỷ đồng. Trung tâm chỉ huy của Sở Cảnh sát PCCC đã tiếp nhận và xử lý 1.800 tin báo cháy, 5 yêu cầu cứu nạn, cứu hộ; điều động hơn 900 lượt xe trực tiếp chữa cháy 81 vụ cháy và xử lý hơn 150 sự cố, cứu nạn được 12 người, hướng dẫn thoát nạn cho 8 người. Sở Cảnh sát PCCC thành phố đã tổ chức kiểm tra an toàn PCCC hơn 10.600 lượt đơn vị, cơ sở, yêu cầu khắc phục hơn 29.500 vi phạm, xử phạt hành chính 1.849 tổ chức, cá nhân với số tiền gần 2,7 tỷ đồng; thành lập mới 83 đội PCCC cơ sở, với 686 đội viên; vận động 136 địa bàn, cơ sở đăng ký xây dựng điển hình tiên tiến về PCCC.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần