Hà Nội: Transerco đề xuất giảm 900 lượt xe buýt/ngày

Hoàng Hiệp
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa báo cáo UBND TP Hà Nội phương án điều chỉnh giảm khoảng 900 lượt xe/ngày trên 28 tuyến buýt để góp phần hạn chế khả năng có thể lây lan dịch bệnh Covid-19.

 Việc giảm bớt lưu lượng xe buýt tại Hà Nội sẽ góp phần hạn chế lây lan dịch bệnh trên phương tiện công cộng.
Đại diện Transerco cho biết, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội nhằm triển khai các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19 gây ra, đơn vị đã có văn bản báo cáo đề xuất UBND TP, Sở GTVT, Sở Tài chính về phương án điều chỉnh giảm 900 lượt xe/ngày trên 28 tuyến buýt (tương đương giảm 21,3% số lượt xe), thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 22/3.
Điều này được Transerco lý giải là để góp phần hạn chế khả năng có thể lây lan dịch bệnh trên phương tiện công cộng, đồng thời vẫn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân trong tình hình hiện nay.
Tất cả xe buýt thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội đều được phun khử khuẩn và vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Ảnh: Thành Luân
Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết thêm, trong quá trình thực hiện giảm lưu lượng xe, đơn vị này sẽ tiếp tục theo dõi và căn cứ vào tình hình thực tế để điều chỉnh phù hợp.
Trước đó, Transerco đã phổ biến đến tất cả các đơn vị thành viên chủ động có biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; vệ sinh phương tiện, phun thuốc khử khuẩn hàng ngày; trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn trên xe buýt; tăng cường các biện pháp tuyên truyền về dịch bệnh đến đông đảo hành khách.