Hà Nội trao Danh hiệu Công dân danh dự cho công dân Lào

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 20/4 tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cùng UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ trao Danh hiệu Công dân danh dự thủ đô Hà Nội cho ông Phimmasone Loungkhamma - Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Luang Namtha.

Đến dự lễ có Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Sunthon Saynhachac, Phó Trưởng Ban đối ngoại Trung ương, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lào; Đại sứ Việt Nam tại CHDCND Lào Nguyễn Mạnh Hùng, cùng đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Thể thao, Hội Hữu nghị Lào-Việt Nam, Trung ương Đoàn thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, tỉnh Luang Namtha và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định việc trao tặng Danh hiệu Công dân danh dự thủ đô Hà Nội theo Luật Thủ đô trước hết là thể hiện sự biết ơn của nhân dân Hà Nội đối với những đóng góp của ông Phimmasone Loungkhamma cho sự nghiệp phát triển, hợp tác quốc tế với thủ đô Hà Nội trong suốt thời gian vừa qua. 

 
Hà Nội trao tặng Danh hiệu Công dân danh dự cho công dân Lào. (Ảnh: Phạm Kiên/Vientiane)
Ông Phimmasone Loungkhamma nhận Danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Phạm Kiên/Vientiane)
Danh hiệu Công dân danh dự là một vinh dự cho cá nhân ông Phimmasone Loungkhamma và cũng là trách nhiệm mà thủ đô Hà Nội muốn gửi gắm tới ông. 

Đại sứ mong ông Phimmasone Loungkhamma tiếp tục có những đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của thủ đô Hà Nội, cũng như tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp vĩ đại của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. 

Ông Phimmasone Loungkhamma bày tỏ vui mừng và vinh dự được nhận Danh hiệu Công dân danh dự thủ đô Hà Nội, cho rằng đây vừa là niềm động viên to lớn đối với bản thân và gia đình, vừa là trách nhiệm phải nỗ lực hơn nữa vì quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam. 

Ông Phimmasone Loungkhamma cam kết sẽ phấn đấu vừa là công dân tốt của Lào, vừa là công dân danh dự tốt của Thành phố Hà Nội, góp phần gìn giữ và vun đắp cho tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng và hai dân tộc Lào và Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. 

Tháng 10 vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã xem xét quyết định tặng Danh hiệu Công dân danh dự thủ đô Hà Nội cho 12 cá nhân có đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển thủ đô vì một mục tiêu hòa bình và tiến bộ xã hội, mở rộng tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, quan hệ hợp tác quốc tế của thủ đô, trong đó có ông Phimmasone Loungkhamma. 

Cá nhân được tặng danh hiệu “Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội” là những cá nhân đạt các tiêu chí như: tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, luật pháp của Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; có tinh thần đoàn kết, hữu nghị, vì mục tiêu hoà bình, tiến bộ xã hội; là người tiêu biểu có đóng góp xuất sắc trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị và nông thôn, an ninh quốc phòng và ngoại giao của Thủ đô.