Hà Nội: Trồng 100 cây chào mừng 100 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Phần Lan

Tin và ảnh: Anh Quý
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 25/11, tại nút giao thông Trần Thái Tông - Phạm Văn Bạch (quận Cầu Giấy, Hà Nội), UBND TP Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức Lễ trồng cây chào mừng 100 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Phần Lan.

Tới dự và tham gia trồng cây có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, đại diện Bộ NN&PTNN; Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluto, Tham tán Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam Annika Kaipola cùng đại diện đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế và người dân Thủ đô Hà Nội.
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ trồng 100 cây xanh được Cộng hòa Phần Lan tặng sáng 25/11/2017. 
Gửi lời chúc mừng đến toàn thể người dân Phần Lan nhân kỷ niệm 100 năm Quốc khánh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, người dân Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung rất ngưỡng mộ đất nước Phần Lan bởi Thủ đô Helsinki, một thành phố biển xinh đẹp với rất nhiều cây xanh và kiến trúc độc đáo.
 Đại sứ Cộng hòa Phần Lan phát biểu tại buổi lễ.
Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, Hà Nội đang hướng tới xây dựng một Thủ đô “Xanh- Văn hiến- Văn minh- Hiện đại” và đã đặt ra Chương trình trồng 1 triệu cây xanh đến năm 2020. Trong gần 2 năm qua, TP đã trồng mới trên 462.000 cây xanh, đạt 46,2% mục tiêu Chương trình đề ra.
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Lễ trồng 100 cây xanh sáng 25/11/2017.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cảm ơn sáng kiến của Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam đã dành tặng Hà Nội 100 cây xanh và tin tưởng, với sự nỗ lực của chính quyền và người dân Thủ đô, sự động viên, cổ vũ và ủng hộ kịp thời của ngài Đại sứ sẽ giúp TP Hà Nội đạt mục tiệu trồng 1 triệu cây xanh trong thời gian sớm nhất.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các đại biểu trồng cây.
“100 cây xanh này trong tương lai không xa sẽ phát triển xanh tốt, tạo nên một dấu ấn Phần Lan trong lòng Hà Nội. Đây cũng sẽ là một biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp và hai nước Việt Nam - Phần Lan đã, đang và sẽ không ngừng vun đắp ngày càng phát triển sâu sắc và toàn diện”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các đại biểu trồng cây xanh.
Phát biểu tại buổi lễ, ngài Kari Kahiluto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam bày tỏ niềm vinh dự, lòng biết ơn UBND TP Hà Nội đã dành vị trí để trồng 100 cây xanh. Ngài Kari Kahiluto khẳng định, việc trồng cây xanh không chỉ là biểu tượng truyền thống thể hiện sự tôn trọng và tiếp nối mà còn là một hành động thiết thực để bảo vệ môi trường, góp phần vào Chương trình trồng 1 triệu cây xanh Hà Nội. Đây còn là một quan điểm, hành động trong nỗ lực để giảm thiểu biến đổi khí hậu và cải thiện môi trường đô thị.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng trồng cây.
Ngài Kari Kahiluto cho biết thêm, sự hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp đã và sẽ tiếp tục là lĩnh vực quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Phần Lan và Việt Nam. Đồng thời khẳng định, việc trồng 100 cây xanh này sẽ giữ cho Hà Nội là một TP xanh và là một nơi đáng sống cho các thế hệ trong tương lai.