Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

[Hà Nội trong tôi] Cốm Vòng đặc sản Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đến mùa cốm, người Hà Nội vẫn đón chờ bà con làng Vòng (Dịch Vọng) đi khắp phố bán cốm với cái đòn gánh cong một đầu. Do làn sóng đô thị hóa, không còn nhiều đất trồng lúa đặc sản, người ta phải đến các địa phương khác như Bắc Ninh, Thái Nguyên thuê ruộng trồng lúa nếp để giữ nghề làm cốm làng Vòng.

Ăn cốm tươi xanh mướt gói bằng lá sen vừa có mùi thơm đặc trưng, vừa dẻo, với chuối tiêu chín là thú vui của người đất Hà thành. Cốm Làng Vòng còn được chế biến làm bánh cốm, chè cốm và món chả cốm rất hấp dẫn. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu chùm ảnh của NSNA Trịnh Hải, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội.