Hà Nội: Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 2 mẹ liệt sỹ

Trần Thụ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedo thi - Chiều 19/1, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 2 mẹ liệt sỹ.

Hai trường hợp được truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” là bà Hoàng Thị Mèn (thôn Trại Trung, xã Hoàng Diệu) và bà Ngô Thị Nhiễm (thôn Lý Nhân, xã Hòa Chính). Đến nay, huyện Chương Mỹ có tổng cộng 278 Mẹ Việt Nam anh hùng và hiện có 1 Mẹ còn sống (bà Nguyễn Thị Thanh, ở xã Ngọc Hòa), đang được các tổ chức, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời. 

 Lãnh đạo huyện Chương Mỹ trao bằng truy tặng danh hiệu ''Bà mẹ Việt Nam anh hùng'' cho các gia đình

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo huyện Chương Mỹ đã trang trọng trao bằng truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, tặng hoa và quà cho thân nhân của các mẹ. 

 Các đại biểu dự lễ tri ân và truy tặng danh hiệu

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng đã trân trọng điểm lại những đóng góp to lớn của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Chương Mỹ trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời khẳng định, việc phong tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” là thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước ta đối với công lao to lớn và sự hy sinh vô bờ bến của các mẹ. Đồng thời đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công; đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm chăm lo cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các tấm gương cống hiến hy sinh của các mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng góp phần giáo dục, động viên các tầng lớp nhân dân giữ gìn và phát huy truyền thống của quê hương Chương Mỹ anh hùng...