Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội T&T tranh vé dự C1

Kinhtedothi - 20 giờ tối 29/1, đại diện duy nhất của bóng đá Việt Nam được dự vòng sơ loại AFC Champions League là CLB Hà Nội T&T sẽ có trận đấu gặp chủ nhà Pune FC của Ấn Độ trên sân Shri Shiv Chhatrapati...
AFC Champions League hay còn được gọi là cúp C1 châu Á là đấu trường quy tụ những CLB mạnh nhất châu lục. Cũng vì vậy mà ngoài yếu tố chuyên môn, các CLB hàng đầu ở mỗi quốc gia còn phải đáp ứng được nhiều tiêu chí về tính chuyên nghiệp mới được cấp phép thi đấu. Sau ba năm vắng bóng vì LĐBĐ châu Á không cấp phép thi đấu, năm nay, Việt Nam mới có đại diện là Hà Nội T&T đủ tiêu chuẩn được dự vòng sơ loại.
Văn Quyết (phải) sẽ là niềm hy vọng trên hàng công Hà Nội T&T khi dự trận sơ loại AFC Champions League
Văn Quyết (phải) sẽ là niềm hy vọng trên hàng công Hà Nội T&T khi dự trận sơ loại AFC Champions League
Sau trận thua V.Ninh Bình ở vòng 3 V-League 2014, các cầu thủ Hà Nội T&T vẫn tiếp tục tập luyện bình thường thay vì được nghỉ Tết như các đội khác. Sáng 26-1, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã lên đường sang Ấn Độ để chuẩn bị cho trận đấu loại trực tiếp với Pune FC, đối thủ được đánh giá ngang sức.

Sang Ấn Độ lần này, Hà Nội T&T không có thủ môn Dương Hồng Sơn bị chấn thương, riêng những gương mặt chất lượng nhất của đội bóng thủ đô đều có mặt. Vắng Hồng Sơn cũng không phải là vấn đề quá lớn với Hà Nội T&T bởi Văn Công được đánh giá có chuyên môn tốt và sẵn sàng thay thế đàn anh của mình.

Đặc biệt, tiền đạo Gonzalo, người vừa bị chấn thương ở trận đấu trước cũng đi cùng các đồng đội. HLV Phan Thanh Hùng rất mong tiền đạo người Argentina sẽ kịp hồi phục để có thể ra sân thi đấu với Pune. Theo đánh giá của giới chuyên môn, trình độ của đội bóng mùa trước về nhì tại giải vô địch Ấn Độ cũng chỉ tương đương Hà Nội T&T nên nếu thi đấu quyết tâm, cơ hội thắng trận đấu loại trực tiếp này là rất lớn.

Kể từ trường hợp cuối cùng của Nam Định năm 2008, đã 6 năm liền không có đội bóng nào của Việt Nam lọt được vào vòng đấu bảng chính thức của AFC Champions League. Hy vọng trong những ngày cuối năm, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ có khởi đầu may mắn khi bước ra sân chơi cấp độ cao nhất châu lục.

Ngay sau trận đấu với Pune FC, Hà Nội T&T sẽ về nước vào ngày 30-1. Sau đó, đội được nghỉ Tết Nguyên đán 4 ngày trước khi tập trung trở lại để chuẩn bị cho các trận tiếp theo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ