Hà Nội tuyển dụng 1.200 lao động, thu nhập trên 20 triệu đồng/tháng

Oanh Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Phiên giao dịch việc làm (GDVL) trực tuyến kết nối 7 tỉnh, TP sẽ được tổ chức vào ngày 16/12/2021 với trên 12.000 chỉ tiêu, mức lương dao động từ 5 tới trên 20 triệu đồng, tạo nhiều cơ hội cho người lao động tìm được công việc phù hợp.

Từ 8 giờ 00 ngày 16/12/2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội phối hợp cùng trung tâm DVVL Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương tổ chức phiên GDVL trực tuyến kết nối 7 tỉnh, TP. Phiên GDVL trực tuyến được tổ chức tại Sàn GDVL Hà Nội (gồm Sàn 215 Trung Kính, Sàn 144 Trần Phú và 13 sàn vệ tinh) đồng thời kết nối trực tuyến với các tỉnh, TP: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Dương.
Phiên GDVL trực tuyến sẽ có sự tham gia của 98 DN thuộc mọi thành phần kinh tế, với gần 17.496 chỉ tiêu tuyển dụng, đa dạng các ngành nghề trên địa bàn 7 tỉnh, TP.
Riêng tại hệ thống Sàn GDVL Hà Nội có sự tham gia của 35 DN với 1.210 chỉ tiêu tuyển dụng, vị trí việc làm đa dạng ngành nghề; đặc biệt có trên 500 chỉ tiêu tuyển dụng lao động làm việc part time. Các chỉ tiêu tuyển dụng tập trung vào những vị trí: Nhân viên thu ngân,Quản lý sản xuất, Kỹ thuật sản xuất, Chăm sóc khách hàng, Công nhân sản xuất, Lễ tân... Mức lương dành cho người lao động dao động từ 5  đến trên 20 triệu đồng/tháng.
Doanh nghiệp phỏng vấn trực tuyến các lao động tại Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội 215 Trung Kính.  Ảnh: Thủy Trúc.
Phiên GDVL trực tuyến kết nối 7 tỉnh, TP là cơ hội cho người lao động bị nghỉ việc, mất việc làm, thay đổi công việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhanh cho ngs tìm được việc làm, quay trở lại thị trường lao động, góp phần ổn định kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.
Phó Giám đốc Trung tâm DVVL Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết, việc tổ chức phiên GDVL trực tuyến là thực hiện kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 21/1/2021 của UBND TP Hà Nội về “Giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn TP Hà Nội năm 2021”. Đồng thời, thực hiện Kế hoạch số 246/KH-UBND ngày 1/11/2021 của UBND TP Hà Nội về “Phục hồi và phát triển kinh tế thích ứng với an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong quý IV/2021 và các năm 2022, 2023”. Đồng thời, thực hiện sự chỉ đạo của Sở LĐTB&XH Hà Nội về việc hỗ trợ các DN khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh trong đó có nhu cầu tuyển dụng lao động phù hợp, hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm trong tình hình mới.
Trước đó, vào tháng 10 và 11/2021, Trung tâm DVVL Hà Nội đã tổ chức phiên GDVL trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành (Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc); kết quả đã có 156 đơn vị, DN tham gia, với 16.971 chỉ tiêu tuyển dụng. Trong đó tại Sàn GDVL Hà Nội có 61 đơn vị, DN tham gia tuyển dụng 2.025 chỉ tiêu. Cũng tại Sàn GDVL  Hà Nội đã có 1.544 lượt người lao động được tư vấn việc làm, phổ biến chính sách pháp luật và cung cấp thông tin thị trường lao động. Và đã có 1.061 lượt lao động được kết nối phỏng vấn online; 430 người lao động được tiếp nhận hồ sơ, tuyển dụng.
Theo ông Vũ Quang Thành, việc Trung tâm DVVL Hà Nội phối hợp với trung tâm DVVL các tỉnh, TP tổ chức phiên GDVL trực tuyến là nhằm hỗ trợ trực tiếp cho DN trong việc tuyển dụng nhân sự bảo đảm nguồn nhân lực để phát triển kinh doanh và sản xuất. Đồng thời, hỗ trợ người lao động có cơ hội tìm hiểu thông tin thị trường lao động và được tiếp xúc với nhà tuyển dụng để lựa chọn công việc phù hợp với nhu cầu nguyện vọng của bản thân.
Phiên GDVL trực tuyến cũng góp phần thu hẹp khoảng cách giữa thị trường lao động thành thị với nông thôn từ đó góp phần xây dựng thị trường việc làm của Thủ đô và các tỉnh, TP khác. Hơn nữa, Trung tâm DVVL Hà Nội tổ chức phiên GDVL trực tuyến còn cho thấy sự phù hợp, kịp thời trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 để đáp ứng kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội và tận dụng tối đa nguồn cung và nguồn cầu của các tỉnh.