Hà Nội tuyển dụng 1.600 người lao động, mức lương tới trên 10 triệu đồng/tháng

Trần Oanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – 38 đơn vị, DN tham gia Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Ba Đình năm 2022 có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 1.637 chỉ tiêu; mức lương phù hợp với vị trí và năng lực của người lao động từ 5 đến trên 10 triệu đồng/tháng.

Từ 8h00 ngày 8/10, Phiên GDVL lưu động quận Ba Đình năm 2022 sẽ được tổ chức tại trường THCS Phan Chu Trinh, số 24 phố Nguyễn Công Hoan, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Phiên GDVL do Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp cùng UBND quận Ba Đình chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội, Phòng LĐTB&XH quận Ba Đình tổ chức.

Tham gia Phiên GDVL lưu động quận Ba Đình năm 2022 có 38 đơn vị, DN với nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 1.637 chỉ tiêu; trong đó 1.545 chỉ tiêu tuyển dụng và 92 chỉ tiêu tuyển sinh.

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đang tư vấn cho người lao động tìm công việc phù hợp với năng lực bản thân. Ảnh: Trần Oanh. 
Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đang tư vấn cho người lao động tìm công việc phù hợp với năng lực bản thân. Ảnh: Trần Oanh. 

Phó Giám đốc Trung tâm DVVL Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết, với mong muốn nâng cao hiệu quả của Phiên GDVL, Trung tâm DVVL Hà Nội đã phối hợp với Phòng LĐTB&XH Ba Đình tuyên truyền thông tin cho học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn quận và các khu vực lân cận. Cùng với đó là khảo sát gần 500 người lao động có mong muốn tìm việc làm và nhu cầu tuyển dụng, sử dụng lao động của các DN trước khi diễn ra phiên GDVL.  

Kết quả cho thấy, các DN có nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học – cao đẳng chiếm tỉ lệ cao nhất 856/1.545 chỉ tiêu; tiếp đến, các DN có nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật 451/1.545 chỉ tiêu và 238/1.545 chi tiêu tuyển dụng lao động phổ thông.

Mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng trở lên có 488/1.545 chỉ tiêu, dành cho các vị trí quản lý, trưởng phòng, phó phòng… có kinh nghiệm thâm niên, khả năng chịu được môi trường áp lực công việc cao.

Trong khi đó, mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng chiếm tỷ lệ lớn nhất 691/1.545 chỉ tiêu của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề.

Mức thu nhập 5 – 7 triệu đồng có 284/1.545 chỉ tiêu của các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành cho sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở những vị trí tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

82 vị trí tuyển dụng còn lại, DN và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Người lao động ứng tuyển DN tại phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022. Ảnh: Trần Oanh. 
Người lao động ứng tuyển DN tại phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022. Ảnh: Trần Oanh. 

Các DN tuyển dụng nhiều ở vị trí kinh doanh – marketing, bán hàng/thu ngân, bếp – phụ bếp, chăm sóc khách hàng, lái sẽ, kỹ thuật viên spa, nhân viên kỹ thuật tòa nhà… “Các chỉ tiêu có chất lượng cùng quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động chưa có việc làm tìm kiếm việc làm phù hợp, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động” – ông Vũ Quang Thành cho hay.

Ngoài ra, tại Phiên GDVL có 92 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động các nước: Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản… sẽ mang lại thêm những cơ hội lựa chọn công việc cho người lao động tại địa phương.

Kết quả khảo sát trình độ chuyên môn kỹ thuật của 496 người lao động, kết quả cũng cho thấy số lượng lao động phổ thông chiếm đa số với 47,58%; trình độ đại học, cao đẳng chiếm 21,37% và trình độ trung cấp, sơ cấp nghề chiếm 31,05%. Điều này phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các DN trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng và các quận, huyện lân cận trên địa bàn TP Hà Nội nói chung, khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát, các DN tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là yếu tố thuận lợi, hy vọng sẽ góp phần làm nên thành công của phiên GDVL lưu động quận Ba Đình năm 2022.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần