Hà Nội tuyển dụng khoảng 3.000 tình nguyện viên SEA Games 31

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội chính thức tuyển 3.000 tình nguyện viên hỗ trợ SEA Games 31. Việc đăng ký được thực hiện trực tuyến, sau khi trúng tuyển các tình nguyện viên đều được tập trung tập huấn.

Buổi tập huấn tình nguyện viên SEA Games 31. Ảnh BTC
Buổi tập huấn tình nguyện viên SEA Games 31. Ảnh BTC

Theo kế hoạch, SEA Games 31 sẽ diễn ra trong 16 ngày với 40 môn thi đấu. Trong đó, Hà Nội là địa điểm có nhiều môn thi đấu nhất, với 18 môn được tổ chức tại 15 điểm. Để hỗ trợ công tác tổ chức Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức tuyển khoảng 3.000 tình nguyện viên.

Tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn tình nguyện viên là người có sức khỏe tốt, đã tiêm tối thiểu 02 mũi vắc xin phòng COVID-19, năng động, có tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, tuân thủ các quy định của Ban tổ chức Đại hội, có đơn đăng ký làm tình nguyện viên phục vụ Đại hội.

Còn 26 ngày đến SEA Games 31. Ảnh BTC
Còn 26 ngày đến SEA Games 31. Ảnh BTC

Để được lọt vào danh sách, các bạn phải vượt qua 2 vòng thi với rất nhiều các ứng cử viên. Sau khi có tên, các tình nguyện viên SEA Games của Hà Nội náo nức chuẩn bị cho SEA Games, họ thường tự học thêm tiếng Malaysia, Thái Lan, Campuchia để có thể giao tiếp được với các đoàn tham gia. Phần lớn các tình nguyện viên SEA Games 31 đều là sinh viên của Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại thương, Đại học KTQD, Đại học Hà Nội... Các tình nguyện viên được chia làm 3 nhóm:

- Tình nguyện viên làm phiên dịch, yêu cầu: ngoại hình ưa nhìn, có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt (hoặc các ngôn ngữ khác của khu vực Đông Nam Á); Ưu tiên các bạn đã từng tham gia phiên dịch ngoại giao, liên lạc viên quốc tế…

- Tình nguyện viên làm lễ tân, yêu cầu: ngoại ngữ tốt, ngoại hình ưa nhìn, chiều cao của nam trên 170 cm, nữ trên 160cm; có sức khỏe tốt, có hiểu biết cơ bản về kiến thức lễ tân ngoại giao.

- Tình nguyện viên làm công tác phục vụ, hỗ trợ, yêu cầu: nhiệt tình, năng động, có sức khỏe tốt, có khả năng tổng hợp thông tin và kết nối.

Truyền thông SEA Games 31. Ảnh BTC
Truyền thông SEA Games 31. Ảnh BTC

Tập huấn

Sáng 14/4, buổi tập huấn công tác lễ tân, lễ trao huy chương cho tình nguyện viên đã được ban lễ tân khánh tiết của SEA Games 31 tổ chức tại NTĐ Tây Hồ, Hà Nội. Trong buổi tập huấn, BTC SEA Games 31 đã trình bày những quy chuẩn cũng như quy trình diễn ra của một lễ trao huy chương tại SEA Games 31 sắp tới. Theo quan sát của chúng tôi, các tình nguyện viên tiếp thu nhanh và cơ bản đáp ứng được yêu cầu của Ban tổ chức.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần