Hà Nội tuyển dụng trên 2.800 người lao động, mức lương tới trên 10 triệu đồng

Trần Oanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 29/10, Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với UBND quận Cầu Giấy tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022. Các DN có nhu cầu tuyển dụng trên 2.800 người lao động, mức lương tới trên 10 triệu đồng/tháng.

Phát biểu tại Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh cho biết: Cầu Giấy là quận trung tâm TP Hà Nội, tập trung nhiều cơ quan quan trọng của Đảng, Nhà nước và Hà Nội. Quận Cầu Giấy cũng là một trong những đô thị lõi, có nhiều trung tâm thương mại, trường học, công trình kiến trúc hiện đại, quan trọng của đất nước và Thủ đô, với tốc độ phát triển nhanh và mạnh.

Các đại biểu bấm chuông khai mạc Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022. Ảnh: Trần Oanh.
Các đại biểu bấm chuông khai mạc Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022. Ảnh: Trần Oanh.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 đã khiến nhiều DN bị ảnh hưởng không nhỏ kéo theo sự suy thoái về kinh tế, nhiều DN, nhà trường phải tạm dừng hoặc đóng cửa; đặc biệt là các DN hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, du lịch… Vì vậy, việc tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022 có ý nghĩa hết sức thiết thực.

Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022  được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội có sự góp mặt của 46 đơn vị đăng ký tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu lao động 2.853 chỉ tiêu (2.761 chỉ tiêu tuyển dụng, 92 chỉ tiêu tuyển sinh), với đa dạng vị trí ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn.

Ngày hội có sự tham gia của một số DN, nhãn hàng có uy tín như Công ty TNHH Thương mại quốc tế và dịch vụ siêu thị BigC Thăng Long, Công ty CP Thương mại dịch vụ Golden Gate, Công ty CP Bất động sản Vinhomes, Công ty CP Kỹ thuật Thăng Tiến, Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Dịch vụ Long Hưng,.. Các DN có nhu cầu tuyển nhiều ở nhóm ngành nghề: Kinh doanh – Marketing với 585 chỉ tiêu, Bán hàng/thu ngân 417 chỉ tiêu, Nhân viên partime 350 chỉ tiêu, Nhân viên salon tóc 200 chỉ tiêu, Giao nhận hàng hóa 192 chỉ tiêu, Điện – điện lạnh 175 chỉ tiêu,…

Tại Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022, các cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tư vấn cho người lao động tìm công việc phù hợp với năng lực. Ảnh: Trần Oanh.
Tại Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022, các cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tư vấn cho người lao động tìm công việc phù hợp với năng lực. Ảnh: Trần Oanh.

Khảo sát của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Phòng LĐTB&XH quận Cầu Giấy cho kết quả: Các DN cũng đưa ra nhiều mức thu nhập, tùy thuộc vào từng vị trí và năng lực của người lao động. 535/2.761 chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng/tháng trở lên, tương ứng với các vị trí quản lý, trưởng phòng... 1.251 chỉ tiêu (chiếm tỷ lệ lớn nhất 45,3%) có mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Cùng với đó là 694 chỉ tiêu (25,1%) có mức thu nhập 5 – 7 triệu đồng/ của các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành cho sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông làm công việc tập sự, đơn giản. Và, 281 chỉ tiêu tuyển dụng có mức lương sẽ được DN và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn.

Người lao động tiếp cận đại diện doanh nghiệp tại Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022. Ảnh: Trần Oanh.
Người lao động tiếp cận đại diện doanh nghiệp tại Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022. Ảnh: Trần Oanh.

Phát biểu khai mạc tại Ngày hội Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà cho biết, với mong muốn cùng đồng hành chia sẻ khó khăn của DN và người lao động, quận đã thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg về hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động…

Bên cạnh đó, Quận Cầu Giấy đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động như quan tâm đầu tư, tạo môi trường thuận lợi cho các DN hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhất là đối với các DN hoạt động trong Khu Công nghệ thông tin tập trung nhằm thu hút nhân lực chất lượng cao của TP; đặc biệt, thực hiện tốt chương trình Vay vốn Quốc gia giải quyết việc làm.

Từ đầu năm 2022 đến nay, quận Cầu Giấy thực hiện được 478 dự án với số tiền 79 tỷ 432 triệu đồng, thu hút trên 3.000 người lao động. Tính đến nay, tổng số lao động được hỗ trợ giải quyết việc làm trên toàn quận là 5.859/6.000 người, đạt 97,8% kế hoạch.

Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022 không chỉ tạo môi trường kết nối giữa DN và người lao động, tạo việc làm cho người lao động; mà cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động. Để từ đó lực lượng lao động trẻ học hỏi, trau dồi, trang bị thêm những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.