Hà Nội tuyên dương 86 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học năm 2019

Phương Đoàn - Thuỷ Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 28/10, tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám, TP Hà Nội tổ chức tuyên dương 86 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn TP.

Tới dự lễ tuyên dương có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý. 

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu tại buổi lễ.

Năm 2019 là năm thứ 17 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn TP. Năm nay, có 86 Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương, trong đó, có 35 thủ khoa là đảng viên, nhiều người là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế.

Nhiều gương mặt nổi trội như "thủ khoa kép" Vũ Quỳnh Hoa (Trường Đại học Tài nguyên môi trường) là sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong tất cả các kỳ học.

Thủ khoa Nùng Văn Minh (Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội) được Bộ Văn hóa, Thông tin & Du lịch tặng Bằng khen vì có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện liên tiếp 2 năm 2015, 2016.

Nhờ năng động, tự tin, thủ khoa Nguyễn Thị Hồng Vân (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội) đạt nhiều bằng khen, học bổng, là đại biểu Việt Nam tham dự "Diễn đàn Sinh viên Châu Á với Vấn đề về Môi trường 2018" tại Malaysia.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao bằng khen cho các thủ khoa.

Thay mặt các Thủ khoa xuất sắc, Thủ khoa Lê Thủy Dung (khoa Luật, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân) bày tỏ lòng biết ơn tới cha mẹ, thầy cô, sự chăm lo đầy trách nhiệm của nhà trường, xã hội và sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội với những chế độ, chính sách ưu đãi trong đào tạo và phát huy tài năng.

Những thủ khoa hôm nay nhận thức rõ đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài và xin hứa sẽ tiếp tục ra sức rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước.
 Các thủ khoa được tuyên dương

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý biểu dương và chúc mừng thành tích học tập, rèn luyện của các Thủ khoa xuất sắc, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh: Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, là tài sản vô giá, nguồn nguyên khí quý báu của Thủ đô và đất nước. Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết: Trong 16 năm qua, đã có 1.705 Thủ khoa xuất sắc được ghi danh vào sổ vàng của TP. Các Thủ khoa sau khi được tuyên dương tiếp tục tỏa sáng và khẳng định mình trên con đường lập thân, lập nghiệp, đóng góp cho sự phát triển khoa học, kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô và đất nước.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chia sẻ và gửi gắm những mong muốn, kỳ vọng của TP Hà Nội đối với các em Thủ khoa. Theo đó, các em hãy coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi và không ngừng tiến bộ tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu tri thức, khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp, tiếp tục tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương Bác Hồ.
 Thủ khoa trường ĐH Kinh tế Quốc dân Lê Thuỳ Dung thay mặt 86 thủ khoa xuất sắc phát biểu tại buổi lễ.
Bên cạnh đó, các em cần nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ được dừng bước trước những khó khăn, thử thách của đời sống.
Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định, các cấp lãnh đạo luôn dành quan tâm lớn đến việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển bền vững. Đồng thời, sẽ luôn theo dõi, ủng hộ những bước phát triển, lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp của các Thủ khoa trong thời gian tới.

Hoàng Thị Hà, thủ khoa xuất sắc trường Đại học Thủy lợi, với cách học đi đôi với hành, đã tích cực tìm kiếm cơ hội trải nghiệm thực tế: “Mình đã có chuyến đi tình nguyện với một tổ chức phi chính phủ tới nhiều tỉnh, thành của Việt Nam như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định... Bên cạnh hoạt động chính về tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa, mình còn có điều kiện tìm hiểu về điều kiện tự nhiên ở các địa phương. Đó là những trải nghiệm quý giá giúp Hà hiểu hơn bài học trên giảng đường về kinh tế, quản lý tài nguyên thiên nhiên”.

Thủ khoa Phạm Hải Long (Trường ĐH Mở Hà Nội) nhắn nhủ, “để đạt được những kết quả học tập và rèn luyện tốt nhất mỗi sinh viên cần lập kế hoạch để tích cực tham gia các hoạt động đoàn hội mà vẫn đảm bảo thời gian học tập. Là sinh viên không ngại khó, không ngại khổ, chỉ sợ không có ước mơ”.

Thủ khoa Phan Thị Huyền (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2) bày tỏ vinh dự và tự hào được vinh danh với danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc, Huyền mong muốn sẽ được theo đuổi ước mơ làm hướng dẫn viên du lịch để được mang lịch sử, văn hoá của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam ra thế giới, đồng thời được học hỏi bạn bè bốn phương, từ đó, đóng góp công sức vào xây dựng và phát triển đất nước.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần