Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội tuyệt đẹp mùa bằng lăng thay lá

Kinhtedothi - Hà Nội mùa bằng lăng thay lá với những góc phố nhuốm sắc vàng, non tơ khiến bao người phải ngơ ngẩn.
Cứ mỗi độ cuối tháng 3, đầu tháng tư, khi thời tiết ấm áp, cũng là lúc bằng lăng ở Hà Nội đâm chồi, nảy lộc, lá non màu vàng pha chút ánh nâu vươn mình trong nắng. Sắc trời Hà Nội bước vào dịp đoản khúc, khiến bao người phải say mê. Những cây bằng lăng... chẳng một lời bỗng hẹn nhau cùng thay màu áo mới.
Vẫn những góc phố và con đường thân quen, nhưng cảnh sắc thiên nhiên giờ đây thật lạ. Đó là một Hà Nội đẹp lãng mạn, pha chút hoài cổ đậm chất thơ. Những chiếc lá vàng mỏng manh báo hiệu thời khắc chuyển mùa rõ nét.
Hồ Gươm đẹp mê hồn khi bằng lăng thay lá. Tháp Rùa sau cành cây còn vương những chiếc lá úa hay những chồi vàng non tơ mới nhú thu hút mọi ánh nhìn. Đây cũng là thời điểm được các nhiếp ảnh gia săn đón nhiều nhất nếu muốn chụp tháp Rùa, Hồ Gươm. Hồ Gươm trở thành một studio lý tưởng cho các cặp đôi uyên ương sắp cưới.  Và cho tất cả mọi người.
Phố Tràng Thi với nhiều sắc màu đan xen đẹp mắt. Góc đường Ngọc Khánh – Giảng Võ tươi mới hơn. Cột cờ Hà Nội cũng khác lạ so với bao ngày. Lâu nay, mọi người thường hay nhẩn nha trong đầu câu hát về Hà Nội 12 mùa hoa, nhưng thực ra Hà Nội còn một mùa nữa, đó là mùa cây thay lá. Nhiều người bảo, Hà Nội có hai mùa thu, một mùa thu trong mùa xuân (chính là thời điểm cuối tháng 3, đầu tháng 4) và một mùa Thu tháng 8.
Đến với Hà Nội vào những ngày cuối tháng ba, đầu tháng tư, bạn nhất định sẽ ngỡ mình vừa lạc vào một miền cổ tích lãng mạn với những sắc vàng, sắc đỏ, đâu đó lại điểm xuyết sắc xanh mới chớm... Nhẹ bước thong dong trên những con đường rợp lá vàng, thấy lòng mình nhẹ bẫng.  Thế mới thấy hết sự kỳ diệu của thiên nhiên và thêm yêu Hà Nội.
Dưới đây là một số hình ảnh Hà Nội mùa bằng lăng thay lá:
  
  

 
 

 
 
 
 

 
 
 
 

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: “áo xanh” giữ bình yên chợ hoa Xuân Phú Định

TP Hồ Chí Minh: “áo xanh” giữ bình yên chợ hoa Xuân Phú Định

14 Feb, 08:32 PM

Kinhtedothi - Những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” tại phường Phú Định lại rộn ràng mở hội. Bến nước quen thuộc bỗng khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ sắc mai vàng, cúc thắm, vạn thọ, lay ơn… Thuyền chở hoa neo mình sát mép sông, người mua kẻ bán chen chân trong tiếng cười nói, trả giá, gọi nhau í ới. Không khí Xuân như đong đầy trong từng làn gió sông mát rượi.

Quảng Ngãi chăm lo Tết cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Quảng Ngãi chăm lo Tết cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

14 Feb, 04:39 PM

Kinhtedothi-Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi phố phường bắt đầu rực rỡ sắc xuân, ở nhiều khu công nghiệp, xóm trọ công nhân và vùng quê còn khó khăn của Quảng Ngãi, không khí Tết cũng đang đến gần bằng những phần quà, những phiên chợ nghĩa tình và sự sẻ chia ấm áp từ cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ