Hà Nội và Bắc Giang tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 15/6, tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Hiệp hội DNNVV TP Hà Nội và Hiệp hội DNNVV tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ ký kết hợp tác liên kết xúc tiến đầu tư và thương mại.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DNNVV Mạc Quốc Anh cho biết, việc ký kết, giao thương về liên kết chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ nhằm cụ thể hóa Kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 26/4/2016 của UBND TP Hà Nội và tỉnh Bắc Giang về hợp tác tạo liên kết chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa chủ lực giữa hai địa phương giai đoạn 2016 – 2020. Đây là cơ hội để DN hội viên hai bên tìm hiểu nhu cầu và tìm đối tác tiêu thụ, cung cấp sản phẩm cho DN mình.
Lễ ký kết giữa hai hiệp hội.	Ảnh: Khắc Kiên
Lễ ký kết giữa hai hiệp hội. Ảnh: Khắc Kiên
Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Đàm Tiến Thắng cho rằng, Hà Nội là thị trường tiêu thụ lớn về hàng hóa, đặc biệt đối với mặt hàng trái cây, nông sản các địa phương cả nước, trong đó có nhiều mặt hàng chủ lực của Bắc Giang. Tới đây, Hà Nội sẽ hỗ trợ Bắc Giang một số địa điểm bán hàng với không gian diện tích phù hợp để trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, hàng hóa an toàn; Tạo điều kiện cho một số xe dưới 5 tấn chở hàng nông sản Bắc Giang được lưu thông trên địa bàn TP vào những khung giờ thích hợp để kịp thời cung ứng hàng hóa tới các điểm bán hàng. Đồng thời, Hà Nội sẽ chủ trì phối hợp xây dựng kế hoạch chi tiết hàng năm, phản ánh kịp thời các khó khăn vướng mắc để lãnh đạo hai tỉnh tháo gỡ. Mặt khác, để hợp tác được bền vững, Hà Nội cũng đề nghị Bắc Giang cần tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị, sản phẩm có chất lượng, truy xuất được nguồn gốc sản phẩm…

Theo nội dung hợp tác giữa hai hiệp hội, trong thời gian tới hai bên sẽ tập trung vào rất nhiều việc. Thông qua nội dung ký kết giữa hai hiệp hội góp phần tích cực đến sự tăng trưởng nguồn vốn đầu tư vào tỉnh Bắc Giang, trong đó có nguồn vốn đầu tư của các DN Hà Nội. Cùng với đó, các DN hội viên của hai hiệp hội sẽ có sự hợp tác chặt chẽ trong sản xuất, kinh doanh, để cùng tham gia vào chuỗi sản phẩm trong nước, nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Lễ ký kết hợp tác giữa hai hiệp hội cũng tạo điều kiện thuận lợi để các hội viên DN trao đổi kinh nghiệm, liên kết hợp tác cung cầu, phát triển sản xuất, kinh doanh và phát huy tiềm năng thế mạnh của hai địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ sự tin tưởng và hy vọng sau lễ ký kết sẽ có nhiều DN Hà Nội và Bắc Giang sẽ chủ động tìm kiếm được cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời các DN của hai địa phương tiếp tục có những bước tiến trong hợp tác, liên kết thực hiện chuỗi sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa.
Ngày 15/6, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội tổ chức buổi làm việc kết nối một số DN Hà Nội với Công ty TNHH Toản Xuân (Nam Định) để thực hiện chuỗi sản xuất – tiêu thụ gạo an toàn. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kết nối chuỗi tiêu thụ nông sản của Sở NN&PTNT hai tỉnh. Công ty TNHH Toản Xuân là DN đầu tiên của tỉnh Nam Định xây dựng chuỗi sản xuất – tiêu thụ gạo an toàn. Vụ Xuân 2016, công ty Toản Xuân đưa vào chuỗi sản xuất 300ha lúa Bắc Hương với sự tham gia của 10 HTX và 5 hộ nông dân tại 6 huyện: Nghĩa Hưng, Giao Thủy, Hải Hậu, Xuân Trường, Vụ Bản, Ý Yên.  Sản phẩm gạo sạch Toản Xuân sẽ ra mắt thị trườngHà Nội vào tháng 8/2016.(Ngọc Ánh)

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần